Tuổi trẻ Lâm Bình xung kích tình nguyện Mùa Đông

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Hòa chung cùng tuổi trẻ trong toàn tỉnh, những ngày này, tuổi trẻ huyện vùng cao Lâm Bình, đang thực hiện nhiều phần việc cụ thể, thiết thực xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ vì an sinh xã hội trong chiến dịch tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018.

Chi đoàn Công an huyện Lâm Bình, hiện có 75 đoàn viên tham gia sinh hoạt, những năm qua đoàn viên trong chi đoàn luôn có lòng nhiệt huyết, xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác, chiến đấu, thi đua xung kích lập công, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, trong đợt chiến dịch tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018, chi đoàn đã huy động đoàn viên tham gia giúp nhân dân thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà, đổ sân bê tông nhà văn hóa và nhiều phần việc có ý nghĩa khác. Đây không chỉ là những việc làm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân, mà thông qua các hoạt động này còn góp phần giáo dục đoàn viên nâng cao ý thức trách nhiệm cùng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các phong trào tình nguyện Mùa Đông, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Chiến dịch tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018, với chủ đề: “Tuổi trẻ Lâm Bình chung sức xây dựng nông mới” và “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Sau một tuần ra quân, Đoàn Thanh niên toàn huyện đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Vận chuyển, lắp đặt 1.250m kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn tại các xã Khuôn Hà, Phúc Yên, Xuân Lập, Bình An và Thổ Bình; đảm nhận đổ bê tông sân Nhà văn hóa thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà; trồng hoa và cắm biển đoạn đường mẫu tại xã Khuôn Hà; tặng bàn, ghế cho học sinh bán trú trường THCS Khuôn Hà; Xây dựng cầu qua suối Thẳm Thoong, xã Lăng Can; mở mới 250m đường giao thông nội đồng thôn Làng Chùa, xã Lăng Can. Qua các hoạt động đã thu hút trên 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia. Những kết quả bước đầu của chiến dịch tình nguyện Mùa Đông 2017, đã thực sự để lại niềm tin yêu và lòng cảm phục về lớp trẻ hôm nay, một lớp thanh niên luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của các thế hệ cha, anh đi trước, giàu lòng yêu nước, truyền thống tương thân, tương ái, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm trước những khó khăn của đời sống cộng đồng.

Những việc làm trong chiến dịch tình nguyện Mùa Đông, chủ yếu tập trung giúp các địa phương
xây dựng nông thôn mới

Việc tổ chức các buổi tình nguyện cụ thể, thiết thực là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ huyện Lâm Bình, thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng. Đồng thời, qua đó góp phần tạo môi trường rèn luyện, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu nhi, nâng cao chất lượng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức.

Bài, ảnh: Thúy Phượng - Trung Kiên