ĐIỆN LỰC NA HANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN NĂM 2018.

Vùa qua, Điện lực Na Hang đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2018, tại huyện Lâm Bình. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ma Văn Lộc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Tuyên Quang, đại biểu đại diện các cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo UBND các xã, đại biểu đại diện cho trên 18.520 khách hàng sử dụng điện ở hai huyện Na Hang, Lâm Bình.

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay, Điện lực Na Hang đang quản lý 114 trạm biến áp, trên 290 km đường dây 35kV và trên 365 km đường dây hạ thế với 18.522 khách hàng. Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc công ty Điện lực Tuyên Quang, sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện Na Hang, Lâm Bình và sự phối hợp trực tiếp, chặt chẽ có hiệu quả của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các xã trên địa bàn huyện. Tập thể cán bộ, công nhân viên Điện lực Na Hang đã đoàn kết thống nhất, phấn đầu hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Sản lượng điện thương phẩm đạt trên 100% so với kế hoạch và tăng 105% so với năm 2016. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện đạt chỉ tiêu so với kế hoạch giao. Doanh thu tiền điện tăng gần 105% so với năm 2016. Đã lắp đặt và phát triển mới được 1.305 khách hàng 1 pha và 125 khách hàng 3 pha. Trong công tác xây dựng và phát triển lưới điện, trong năm 2017, Điện lực Na Hang đã phát triển thêm đưa điện lưới đến một số thôn chưa có điện lưới quốc gia như: thôn Khuổi Trang, Khuổi Củng xã Xuân Lập, thôn Nà Ráo xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình; thôn Phia Trang, Nà Lạ xã Sơn Phú, thôn Bắc Danh, Nà Cóoc xã Thanh Tương huyện Na Hang. Hiện nay, trên địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình còn 18 thôn bản chưa có điện lưới Quốc gia. Bên cạnh đó, Điện lực Na Hang còn làm tốt công tác phát dọn hành lang tuyến đường dây, xử lý các tồn tại trên đường dây, trạm biến áp, trạm cắt, không để xảy ra sự cố lưới điện do chủ quan. Đồng thời, làm tốt dịch vụ khách hàng như: đăng tải lịch cắt điện, tra cứu tiền điện qua trang web, thu thập số điện thoại của khách hàng và thực hiện nhắn tin thông báo tiền điện, thông báo cắt điện cho các khách hàng…

Điện lực Na Hang - Lâm Bình tu sửa nâng cấp đường dây

Năm 2018, Điện lực Na Hang tiếp tục với UBND các xã tuyên truyền điện trong nhân dân, tư vấn, hướng dẫn cải tạo dây dẫn sau công tơ của khách hàng. Sửa chữa đường dây hạ áp thuộc Trạm biến áp Ủy ban nhân dân xã Bình An, thôn Nà Khà, xã Lăng Can và cải tạo bổ xung thêm một số vị trí cột xa khu dân cư xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, góp phần hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, lãnh đạo Điện lực Na Hang đã giải đáp một số kiến nghị, đề xuất từ phía các khách hàng sử dụng điện, tập trung vào một số vấn đề như: nâng cao công tác chăm sóc, chất lượng phục vụ khách hàng; chủ động thông báo lịch cắt điện, lịch ghi chỉ số công tơ; đầu tư phát triển lưới điện nông thôn, tạo điều kiện tốt nhất cho các khách hàng hoạt động trên lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy vào tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiền, đề nghị Điện lực Na Hang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để sử dụng nguồn điện đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tại nạn; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các tồn tại, vướng mắc đang diễn ra; xây dựng kế hoạch cải tạo lưới điện đảm bảo an toàn cho người dân; phối hợp với các xã quản lý an toàn lưới điện và hoàn thành tiêu chí điện trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Qua Hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2018, là dịp để Công ty điện lực Tuyên Quang, Điện lực Na Hang được tiếp thu, trao đổi với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khách hàng sử dụng điện về chất lượng điện năng, các dịch vụ khách hàng của ngành điện, đặc biệt là thái độ phục vụ của công nhân viên ngành điện đối với khách hàng. Từ đó, đề ra các giải pháp khắc phục hạn chế, hướng tới phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, đáp ứng được lòng mong đợi của nhân dân trên địa bàn huyện Na Hang và Lâm Bình.

Thúy Phượng - Trung Kiên