Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xã Phúc Yên và xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình

Ngày 05/01/2024, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Phúc Yên và xã Hồng Quang sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị tiếp xúc có bà Nguyễn Thị Thu Chang, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; ông Chẩu Văn Huấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Cùng dự có các ông, bà đại biểu HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với cử tri sau kỳ họp thứ bảy nhiệm kỳ 2021-2026

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri 2 xã Phúc Yên và xã Hồng Quang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, của huyện tại kỳ họp thứ bảy. Theo đó,  Các cử tri 2 xã Phúc Yên và xã Hồng Quang bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Lâm Bình đạt được trong thời gian qua.

Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ bảy nhiệm kỳ 2021-2026

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Phúc Yên vad xã Hồng Quang đã phát biểu ý kiến và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đã đạt được trong năm 2023; đồng thời nêu lên tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất gửi tới đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, với những nội dung như: Giải quyết xử lý bãi rác thải tại khu dân cư, giải quyết tranh chấp đất đai, nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hỗ trợ nguồn vốn cho nhóm thêu dệt thổ cẩm; hỗ trợ cây con giống cho nhân dân, nâng cấp các công trình thuỷ lợi; đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn châu phi; đầu tư lắp trạm phát sóng viettel 3G, 4G phục vụ nhân dân; giải quyết việc giao đất rừng trồng, rừng sản xuất và chi trả tiền bảo vệ rừng cho các hộ gia đình nhận giao khoán bảo vệ rừng...

Cử tri xã Phúc Yên và xã Hồng Quang bày tỏ ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo 2 xã Phúc Yên, xã Hồng Quang và các đơn vị liên quan của huyện đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và trả lời trực tiếp với cử tri về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Chẩu Văn Huấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ, phát biểu tiếp thu và giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Chẩu Văn Huấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại biểu HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Phúc Yên, xã Hồng Quang và các ngành chức năng của huyện Lâm Bình tiếp thu, giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà cử tri phản ánh kiến nghị. Đồng thời, đồng chí hứa sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền báo cáo HĐND tỉnh để chuyển đến các ngành chức năng xem xét thuộc thẩm quyền giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền, lợi ích của cử tri và nhân dân trong thời gian tới./.

Tùng Lâm