Chi Bộ thôn Nặm Chá điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, đây là việc làm theo Bác của Chi bộ thôn Nặm Chá, xã Lăng Can, huyện vùng cao Lâm Bình. Với sự lãnh đạo của Chi bộ, sự đồng lòng của người dân, Chi bộ thôn Nặm Chá là thôn điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2017.

Tiếp tục đưa Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuộc sống, năm 2018, thôn Nặm Chá được hỗ trợ làm nhà văn hóa thôn. Trước khi triển khai thực hiện làm nhà văn hóa, Chi bộ đã phối hợp với thôn, họp bàn với nhân dân và được người dân trong thôn đồng tình ủng hộ. Hiện nay nhà văn hóa bằng cấu kiện lắp gép cột bê tông của thôn Nặm Chá đang trong quá trình xây dựng. Thôn phấn đấu sẽ hoàn thành và đưa nhà văn hóa đi vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Nhà văn hóa thôn Nặm Chá, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình đang trong thời gian xây dựng

Chi bộ thôn Nặm Chá hiện có 20 đảng viên, trong thời gian qua Chi bộ đã tập trung triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn  với đưa Nghị quyết 15 của ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuộc sống. Chi bộ lấy dân chủ làm đầu, luôn lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nên mọi việc trong thôn đều nêu cao tinh thần đoàn kết. Từ năm 2016 đến năm 2017 toàn thôn đã kiên cố hóa được trên 2,3km kênh mương, bê tông hóa được trên 3km đường giao thông nội đồng và mở mới được trên 800 mét đường giao thông nội đồng vào khu sản xuất hàng hóa, theo đó đã huy động được 250 ngày công và hơn 20 triệu đồng tiền mặt làm mặt bằng và bó nền nhà văn hóa của thôn.

Một góc bản làng thôn Nặm Chá

Với việc tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết số 15 của BTV Tỉnh ủy. Chi bộ thôn Nặm Chá đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Với những cố gắng và nỗ lực, Chi bộ thôn Nặm Chá vinh dự là thôn điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2017.

Trung Kiên