Trạm Khuyến nông huyện Lâm Bình tổ chức tập huấn sản xuất vụ mùa năm 2018

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Lâm Bình đã tổ chức tập huấn sản xuất vụ mùa năm 2018 cho cán bộ khuyến nông phụ trách cơ sở.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Trạm Khuyến nông huyện trình bày về kế hoạch và giải pháp chỉ đạo sản xuất NLN  vụ mùa  của tỉnh, huyện. Hướng dẫn vệ sinh đồng ruộng, lựa chọn giống, thời vụ gieo trồng, cơ cấu giống, kỹ thuật chăm sóc và cách sử dụng phân bón cho từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển cho cây trồng; kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa, dấu hiệu nhận biết về một số loại sâu bệnh thường gặp và công thức sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật theo quy định. Đồng thời hướng dẫn nhân dân chăm sóc đàn gia súc, gia cầm trong điều kiện thời tiết mùa hè.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông lên thời gian biểu cụ thể để bám sát vào thực tiễn, tuyên truyền, vận động bà con nông dân làm đất và chuẩn bị xuống giống kịp thời vụ đảm bảo sản xuất vụ mùa thắng lợi.