Xã Khuôn Hà tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Khuôn Hà đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023.

Đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang và Giám đốc Công an tỉnh cho xã Khuôn Hà

Xã Khuôn Hà được Ban chỉ đạo 138 huyện chọn để xây dựng trở thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Về dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện; các thành viên BCĐ 138 huyện; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khuôn Hà, Công an xã; cán bộ công chức xã Khuôn Hà; Trưởng trạm Y tế, Hiệu trưởng các trường học, cán bộ Kiểm lâm, cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ phụ trách địa bàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, công an viên các thôn trên đại bàn xã Khuôn Hà.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Mở đầu của Ngày hội hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ xung kích của xã biểu diễn, đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và nhân dân tham dự Ngày hội.

Tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023).

Ngay từ đầu năm UBND xã Khuôn Hà đã ban hành hơn 10 văn bản, kế hoạch phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các kế hoạch bảo đảm ANTT của cấp trên. Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, thống nhất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên địa bàn xã chưa ghi nhận, phát hiện hoạt động tình báo nước ngoài; không có công dân xuất, nhập cảnh trái pháp luật. Công an xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, chính quyền thôn tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật được 30 lượt qua các cuộc họp thôn và qua loa phóng thanh, trong 8 tháng đầu năm trên địa bàn xã Khuôn Hà chưa ghi nhận, phát hiện tội phạm về trật tự xã hội, kinh tế, ma túy, môi trường… Công an xã Khuôn Hà đã tham mưu UBND xã xây dựng Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 7/4/2023 về đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giao chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện các dịch vụ công trực  truyến, kết quả hướng dẫn và kích hoạt thành công 248/398 tài khoản định danh điện tử. Vân động thu hồi được 15 khẩu súng các loại. Trên địa bàn xã có 21 cơ sở kinh doanh qua kiểm tra chưa có cơ sở nào vi phạm về ANTT và phòng chống cháy nổ. Các mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Ka Nò gồm 12 hộ, hiện nay đã lắp đặt xong phương tiện báo cháy, mô hình dân vận khéo với tiêu đề “Mỗi người dân là một chiến sỹ Công an”, mô hình “Tự quản về ANTT” được duy trì có hiệu quả tại 10/10 thôn, mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT, đồng lòng chung tay xây dựng nông thôn mới” tại thôn Ka Nò đã được nhân rộng sang thôn Kim Minh, xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình. Tham mưu UBND xã tổ chức lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự tại các điểm trọng yếu trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Tại Ngày hội, đã có nhiều bài tham luận hay của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Khuôn Hà đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị xã Khuôn Hà tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước tự hào dân tộc. đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến , thường xuyên đánh giá các mô hình hay, việc làm tốt, hiệu quả trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc để nhân rộng, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; trao tặng Bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Công an xã Khuôn Hà và mô hình tự quản “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự, đồng lòng chung tay xây dựng nông thôn mới” tại thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà. Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho tập thể Khu dân cư thôn Nà Vàng, xã Khuôn Hà và trao tặng giấy khen cho cá nhân đồng chí Hà Văn Tuấn, công an viên thôn Ka Nà. Dịp này, Chủ tịch UBND xã Khuôn Hà đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Công Đại