Lâm Bình tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 10/3, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Thể, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đại biểu hội nghị

Hội nghị đã được nghe quán triệt các nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Triển khai Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Triển khai xây dựng kế hoạch hành động, viết bài thu hoạch cá nhân.

Hội nghị tiến hành thảo luận

Hội nghị đã tiến hành thảo luận chủ yếu tập trung vào việc triển khai thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025. Qua thảo luận, đa số các ý kiến nhất trí cao các nội dung được quán triệt tại hội nghị, thể hiện nhận thức sâu sắc cùng quyết tâm chính trị cao để góp phần sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: khẩn trương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, trực tiếp là người đứng đầu phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ quá trình tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 theo Kế hoạch số 19-KH/HU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với các biện pháp phòng ngừa dịch Covid 19, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Khắc phục tình trạng một số nơi tổ chức Hội nghị còn mang tính hình thức, không phù hợp với thực tế. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại đảng bộ, địa phương, đơn vị mình. Việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội gắn với xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện. Chương trình, kế hoạch phải xác định rõ mục tiêu, giải pháp, điều kiện đảm bảo, tiến trình thực hiện hằng năm và cả nhiệm kỳ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trong việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội.

Đ/c Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (đứng) phát biểu kết luận các nội dung thảo luận

Với tinh thần triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tin tưởng rằng cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Lâm Bình sẽ phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đề ra, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Khánh - Trung Kiên