Lâm Bình sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 10/ 5/ 2018, Huyện ủy Lâm Bình tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Lâm Bình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình đã chỉ đạo cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp; tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, ngành, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mỗi cán bộ, đảng viên. Để thực hiện tốt nội dung Chị thị số 05, hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn nội dung đột phá gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương để thực hiện. Cụ thể trong năm 2017, đã lựa chọn hai nội dung là “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại cơ sở” và “Đổi mới tác phong, lề lối làm việc; nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động”  làm nội dung đột phá để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, các chi, đảng bộ cơ sở cũng đã lựa chọn, xác định nội dung đột phá học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Qua triển khai thực hiện các nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực; chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ tại cơ sở được nâng lên, cách thức tổ chức, điều hành các buổi sinh hoạt được thực hiện bài bản, khoa học và đảm bảo đúng theo quy định của Đảng, tác phong, lề lối làm việc và ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và người lao động trong thực thi nhiệm vụ đã có sự chuyển biến tích cực. Mỗi cán bộ, đảng viên cụ thể hóa vào mỗi việc làm, nội dung công việc, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân; đấu tranh phòng chống, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Thông qua đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước và quyền làm chủ của nhân dân. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện với những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn nội dung "Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy cơ sở" làm nội dung đột phá học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh để thực hiện. Nhằm thực hiện tốt nội dung đột phá, huyện Lâm Bình, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả huyện Lâm Bình đạt được trong thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các chi đảng bộ, cán bộ, đảng viên tiếp tục nâng cao hơn nữa về nhận thức trong thực hiện Chỉ thị 05 chính là thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hằng năm, các tập thể, cá nhân cần chọn 1 việc làm cụ thể, sát với mình, có ý nghĩa sát thực với thực tiễn, với tập thể, nhân dân gắn với khắc phục những hạn chế, tồn tại. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có sự phối hợp chặt chẽ để tổ chức thực hiện; đồng thời phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên để đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi tập thể và cá nhân.

Lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Nhân dịp này, Huyện ủy Lâm Bình và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018.

Thúy Phượng - Xuân Cường