Huyện uỷ Lâm Bình sơ kết 02 năm thực hiện kế hoạch số 54 ngày 8/10/ 2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ

Ngày 29/ 01/ 2024, Huyện uỷ Lâm Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện kế hoạch số 54 ngày 8/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các Ban Đang Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Qua 02 năm triển khai thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU ngày 10/9/2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Kế hoạch số 54-KH/BTV ngày 08/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã tham gia hoạt động với nhân dân tại cơ sở, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng từ huyện đến cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân tạo được sức lan toả trong toàn huyện.

Các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị cấp cấp tỉnh, cấp huyện đã phối hợp với 10/10 Đảng bộ xã, thị trấn huy động 7.236 lượt cán bộ, đảng viên của cơ quan, đơn vị cùng với 23.346 lượt người dân tại 100 thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở. Đã giúp 127 hộ nghèo làm nhà ở theo Đề án xoá nhà tạm, nhà dột nát; tặng 452 xuất quà cho hộ nghèo; làm 1.328 m đường bê tông, trồng mới và chăm sóc 15,04 km tuyến đường hoa; đắp 3.070m lề đường bê tông; dọn vệ sinh 75,8 km đường thôn bản và tu sửa 1.360m đường, trồng 3.910 cây hoa; xây dựng 165 m2 sân nhà  văn hóa thôn; lắp đặt 3.383m cấu kiện kênh mương đúc sẵn...hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân ở 100 thôn bản, tổ dân phố cài app định danh điện tử (VNeID) phục vụ cho chuyển đổi số.

Để thực hiện tốt kế hoạch số 54 của Ban Thường vụ Huyện uỷ trong thời gian tới, Huyện uỷ Lâm Bình sẽ tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU ngày 10/9/2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Kế hoạch số 54-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở, để tăng cường mối liên hệ mật thiết với nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các chi, Đảng bộ đơn vị cấp huyện tích cực chủ động phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động với nhân dân tại cơ sở, đảm bảo ít nhất mỗi quý có 01 hoạt động tại cơ sở. Đảng bộ, chính quyền các xã, thị trấn chủ trì phối hợp với đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp, thiết thực, tập trung các hoạt động tham gia thực hiện các đề án, chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là: Làm nhà cho người có công; Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo; Đề án xây dựng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên; Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Phong trào thi đua "Dân vận khéo", "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa",.. các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao...

Đ/c Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Tỉnh uỷ cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận và phong trào thi đua "Dân vận khéo".

Đ/c Ma Phúc Sơn, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Huyện uỷ Lâm Bình tặng giấy khen cho 5 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch 54; Ban chỉ đạo Phong trào thi đua Dân vận khéo huyện tặng giấy khen 3 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023; Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023./.

Kim Thoa - Tùng Lâm