HĐND huyện Lâm Bình khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy

Sáng ngày 30/ 01/ 2023, HĐND huyện Lâm Bình đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy, khóa III, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.
Quang cảnh kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy HĐND huyện Lâm BÌnh khoá III

Tại kỳ hop, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã được nghe Ủy ban nhân dân huyện báo cáo kết quả thực hiện điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 huyện Lâm Bình; thảo luận, xem xét, quyết định thông qua 05 dự thảo nghị quyết về: Các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Lâm Bình; dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung công trình vào Kế hoạch đầu tư công năm 2024 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung danh mục công trình vào kế hoạch đầu tư công và phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Lâm Bình, năm 2024. Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung danh mục công trình vào kế hoạch đầu tư công và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lâm Bình, năm 2024. Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung danh mục công trình vào kế hoạch đầu tư công và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Lâm Bình, năm 2024.

Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định thông qua 05 dự thảo nghị quyết

Ngay sau kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy, Hội đồng nhân dân huyện đề nghị, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện nghị quyết ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các Ban Hội đồng nhân dân huyện, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ huyện tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện có hiệu quả, chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Kim Thoa - Công Đai