Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phúc Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 29/01, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phúc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với sự tham gia của 60 đại biểu đại diện cho 385 hội viên của xã. Đây là đơn vị được Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Đại biểu tham dự Đại hội  Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phúc Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Dự Đại hội có các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam huyện; đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cơ sở hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Phúc Sơn.

Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Xã Phúc Sơn hiện nay có 1.300 thanh niên, chiếm 15% dân số toàn xã, trong đó có 300 đoàn viên thanh niên được tập hợp vào tổ chức Đoàn - Hội, đạt 72%. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Sơn đã tổ chức tốt các phong trào của Hội; 100% chi hội triển khai có hiệu quả “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp. 90% hội viên, thanh niên trở lên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng uỷ xã Phúc Sơn tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Thực hiện có hiệu quả “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chương trình tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện”. Tham gia thực hiện có hiệu quả chương  trình tham gia xây dựng nông thôn mới. Tổ chức kết nạp 180 thanh niên vào tổ chức Hội. Giới thiệu kết nạp 95 thanh niên ưu tú vào Đoàn, thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội đạt 80,2%. Giới thiệu được 65 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 35 đồng chí đi học nhận thức về Đảng được kết nạp (đạt 87%). Hàng năm có trên 85% các chi hội đạt vững mạnh. Xây dựng 10 mô hình kinh tế thu nhập cao của hội viên thanh niên. Tổ chức vận động 80/75 thanh niên hiến máu tình nguyện. Hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho 125 người; có 45 người được dạy nghề; 142 người được giới thiệu việc làm; 30 người có việc làm sau giới thiệu. 19/19 chi hội triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 95% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Các Chi hội tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn" hàng năm đạt 100% Nghị quyết.

Các đại biểu thống nhất thông qua các nội dung quan trọng tại Đại hội.

Với chủ đề “Tuổi trẻ xã Phúc Sơn khát vọng, đoàn kết, sáng tạo, tiên phong”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Sơn tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên; vận động thanh niên vươn lên học tập, lao động sáng tạo, làm giàu chính đáng; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Sơn nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đề ra các mục tiêu chủ yếu là 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 80%; xây dựng ít nhât 1 công trình thanh niên, mỗi chi Hội xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả; tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến ít nhất 75 đơn vị máu; giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên, trong đó ít nhất 60 thanh niên có việc làm ổn định. Phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 thanh thiếu nhi và nười dân có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu kết nạp 150 hội viên trở lên; giới thiệu 100 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp, vận động 100% thanh niên tuổi từ 17 trở lên khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sãn sàng lên đượng nhập ngũ.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sau 02 phiên làm việc tập trung, nghiệm túc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Sơn, khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; trực tiếp bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN xã, khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Công Đại