Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 14: Quyết tâm, quyết liệt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019

Ngày 24-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 14. Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì hội nghị.  Ảnh Thành Công

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại biểu các ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Năm 2018, Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng khá (tăng 8,04%); hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong đó lĩnh vực nông, lâm nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa; công nghiệp tăng 9,9%; các ngành dịch vụ phát triển ổn định; thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 1.963 tỷ đồng, tăng 10,5%; du lịch thu hút 1,7 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.504 tỷ đồng; hệ thống kết cấu hạ tầng, các công trình trọng điểm được tiếp tục đầu tư. Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo; quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện thường xuyên, bảo đảm toàn diện, chặt chẽ, đúng quy định.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, năm 2018, dù có nhiều khó khăn, nhưng tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; cơ bản thực hiện đúng lộ trình Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra. Năm 2019 là năm "nước rút" có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là 3 khâu đột phá, 4 nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu đạt còn thấp. Đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào sản xuất các dự án công nghiệp; đôn đốc, nắm chắc tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là những sản phẩm có tỷ trọng lớn trong giá trị sản xuất công nghiệp. Tập trung phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với công nghệ chế biến, tăng tỷ lệ trồng rừng bằng giống cây lâm nghiệp chất lượng cao, ứng dụng công nghệ cao nâng cao năng suất, giá trị gỗ rừng trồng. Phấn đấu từng bước đưa Tuyên Quang trở thành hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển du lịch, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai Dự án khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm và các dự án du lịch, dịch vụ tại các huyện, thành phố.

Chú trọng thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và các thủ tục đầu tư Dự án đường cao tốc kết nối thành phố Tuyên Quang với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; tiếp tục xây dựng, phát triển thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại 2; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường các giải pháp thu ngân sách; tiếp tục sắp xếp lại điểm trường, lớp học, cơ cấu lại đội ngũ giáo viên; khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác khám, chữa bệnh và quản lý, sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT. Tăng cường chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; làm tốt công tác quy hoạch, điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ...

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, rà soát, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là đối với người nghèo, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, các hộ dân tái định cư, người lao động trong các doanh nghiệp để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Theo: TQĐT