Hội CCB huyện Lâm Bình tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018, Triển khai Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Vừa qua, Hội CCB huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018, Triển khai Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, năm 2018 Hội CCB huyện Lâm Bình đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, và khối đại đoàn kết nhân dân. Trong năm hội đã kết nạp được 31 hội viên nâng tổng số hội viên lên 1.260 người, với 75 Chi hội; tổ chức Hội CCB cơ sở động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Theo đó Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện đảm bảo vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế. Năm 2018, hội có 43 mô hình hội viên CCB làm kinh tế giỏi các cấp, trong đó có 1 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 11 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và 31 mô hình sản xuất kinh giỏi cấp xã. Tổng kết Nghị quyết số 03 của BCH Hội CCB tỉnh Tuyên Quang về “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội Cựu chiến binh cơ sở” giai đoạn 2013 – 2018, Hội CCB huyện Lâm Bình có 1 tập thể và 1 cá nhân được BCH Hội CCB tỉnh trao giấy chứng nhận, hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 6 tập thể 5 cá nhân được Hội CCB huyện trao chứng nhận hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Để giúp nhau làm giảm nghèo, làm giàu chính đáng; hội đã xây dựng quỹ tự lập ở chi hội để giúp nhau phát triển kinh tế với trên 367 nghìn đồng trên hội viên, theo đó đã nâng quỹ tự lập lên 426 triệu đồng, có 58 hội viên vay 300 triệu đồng để phát triển kinh tế, nâng cao mức sống gia đình, trong năm hội đã xóa được 4 nhà tạm và giảm được 60/162 hội viên nghèo, hiện hội còn gần 27% hộ nghèo và trên 8% hộ cận nghèo. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn hội đã vận động hội viên hiến đất tham gia ngày công và nhân dân làm nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; đường giao thông nội đồng, lắp đặt cấu kiện kênh mương bê tông đúc sẵn, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và 3 xây dựng công trình vệ sinh… Trong đó có xã Lăng Can về đích NTM năm 2018. Hội phối hợp với các ngành thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước như; tổ chức thăm hỏi.

Hội Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hội CCB huyện Lâm Bình đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và 23 chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu. Tại hội nghị, hội CCB huyện đã phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019, với những chỉ tiêu cụ thể và tổ chức kí giao ước thi đua giữa hội CCB các xã.