Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chẩu Văn Lâm, dự chương trình trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Mậu Tuất 2018 tại xã Khuôn Hà xã Lăng Can, huyện Lâm Bình

Sáng ngày 10/2/2018, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang, phối hợp với Công ty xăng dầu Tuyên Quang, Công ty TNNN Thành Hưng, Nhật Tân và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội tổ chức chương trình trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Mậu Tuất 2018, tại xã Khuôn Hà xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Đến dự có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lâm Bình.

Trong những năm qua, xã Khuôn Hà và xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, đã có nhiều các giải pháp thiết thực và đồng bộ, sát với điều kiện thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận với các chương trình, chính sách hỗ trợ giảm nghèo để phát triển kinh tế góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo của nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Cùng với đó là chú trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh, quy hoạch vùng phát triển sản xuất, định hướng chăn nuôi, trồng các loại cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, như phát triển kinh tế rừng, chăn nuôi đại gia súc, trồng cây đặc sản Bò Khai, giảo cổ lam, phát triển các loại hình thương mại dịch vụ…đời sống người dân đã được nâng lên đáng kể, diện mạo nông thôn mới có nhiều khở sắc. Việc phối hợp tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất năm 2018, nhằm tiếp tục động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh sản xuất, đón tết vui tươi đầm ấm.

Một số hình ảnh của trương trình trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

xuân Mậu Tuất 2018 tại xã Khuôn Hà, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Phát biểu tại chương trình trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, đánh giá cao chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang, trong nhiều năm qua đã làm tốt việc kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc và phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân xã Khuôn Hà và xã Lăng Can, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc, chủ động sản xuất vụ lúa xuân, trong khung thời vụ tốt nhất; chung tay góp sức thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo đúng truyền thống của dân tộc.

Chương trình đã có nhiều phần quà ý nghĩa được trao đến tay người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Đó là món quà quý giá vô cùng đối với bà con nhân dân xã Khuôn Hà và xã Lăng Can mỗi dịp tết đến xuân về.

Xuân Cường