Đảng ủy quân sự huyện Lâm Bình ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022

Vừa qua, Đảng ủy quân sự huyện Lâm Bình đã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022 theo hình thức trực tuyến với các điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Trung, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực đổi mới, sáng tạo với quyết tâm chính trị cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ. Nổi bật là tham mưu cho huyện thực hiện thành công cuộc diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, đạt xuất sắc, an toàn tuyệt đối; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Lập và thị trấn Lăng Can; diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Hồng Quang, kết quả đạt loại giỏi, an toàn tuyệt đối. Xây dựng và tổ chức luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và các hoạt động của đơn vị. Tham mưu thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid-19; thành lập bệnh viện dã chiến, 8 khu cách ly tập trung và tổ chức chỉ huy, quản lý, duy trì hoạt động theo đúng chức năng; tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thực quốc phòng an ninh cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình, kết quả đạt khá. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp thực hiện đúng quy trình các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Phối hợp tiếp nhận Ban chỉ huy quân sự xã Phúc Sơn, Minh Quang. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, quân số tham gia đạt 98,6%, kết quả 100% đạt khá. Chỉ đạo duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất, trang bị hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, vận động quần chúng, tham gia xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội được đảm bảo đầy đủ, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực. Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Hội nghị được diễn ra nghiêm túc, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19

Năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu là; Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, nghị định, thông tư về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Triển khai thực hiện tốt các Đề án được phê duyệt, trọng tâm là  Đề án “ Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn và cơ quan, tổ chức, giai đoạn 2021-2025”; Đề án “ Tổ chức, xây dựng lực lượng Quân báo, trinh sát, giai đoạn 2022-2026";. Tham mưu, kiện toàn Ban chỉ đạo, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện và tổ chức khu vực phòng thủ huyện, chỉ đạo diễn tập phòng thủ thị trấn Lăng Can, các xã Minh Quang, Thượng Lâm và diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Xuân Lập. Thực hiện tốt chương trình phối hợp với công an, kiểm lâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quân sự, quốc phòng; nâng cao hiệu quả khâu đột phá về " Nâng cao chất lượng huấn luyện"" Tạo chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật"; Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện; nâng cao năng lực, sức chiến đấu, xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong lực lượng vũ trang huyện trong sạch vững mạnh...

Lực lượng quân sự tham gia nấu ăn tại các khu cách ly

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh:  Năm 2022, là năm được dự báo hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có thể còn nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và quốc phòng địa phương. Do đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị;  tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu; lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 37-CT/ĐU ngày 6/11/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về việc “Tăng cường lãnh đạo quản lý, duy trì chấp hành kỷ luật trong LLVT Quân khu”. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. chỉ đạo triển khai các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch với chủ trương " Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19". Tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh mà Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

Kim Thoa - Trung Kiên