Đại Hội Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên ( LHTN) Việt Nam xã Phúc Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Với chủ đề “ Tuổi trẻ Phúc Yên năng động, sáng tạo, sung kích, tình nguyện góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh”.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Phúc Yên đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nội dung, hình thức hoạt động của Hội ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, thu hút đông đảo thanh niên trong toàn xã tham gia, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 5 năm qua, 80% Hội viên thanh niên đã được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp. Tỷ lệ tập hợp thanh niên tham gia tổ chức sinh hoạt Hội đạt 80%. Kết nạp 185 hội viên mới, đạt 194% KH, giới thiệu cho tổ chức Đoàn 150 hội viên ưu tú, đạt 103 % chỉ tiêu nghị quyết. 100% chi hội tổ chức tốt các hoạt động “ Ngày thứ 7 tình nguyện vệ sinh môi trường”, “ Ngày chủ nhật xanh”. Xây dựng được 5 công trình thanh niên đạt 500% chỉ tiêu nghị quyết. Xây dựng 3 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi đạt 300% KH.

Thực hiện các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; thanh niên thi đua rèn luyện; thanh niên thi đua cống hiến; thanh niên sống có trách nhiệm, Hội LHTN xã đã Tăng cường hoạt động tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội trên mạng xã hội, chia sẻ những tin, bài định hướng nhận thức cho thanh thiếu niên. Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa gắn với các phong trào, chương trình hoạt động của Hội, Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “ Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tham gia thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, trong đó thực hiện cao điểm “ Tháng thanh niên”, “ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, chương trình “ Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện”, chương trình “ Tiếp sức mùa thi”, trong đó tập trung vào các hoạt động như: Tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, hiến máu tình nguyện. Trong nhiệm kỳ đã xây dựng được 6 công trình, 45 phần việc thanh niên. Tổ chức, vận động 42 thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 825 lượt đoàn viên thanh niên. Hằng năm, phối hợp với các công ty trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 288 hội viên. Làm tốt công tác ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội trên 6,6 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay tạo việc làm cho thanh niên. Trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 03 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Tiếp tục triển khai việc đổi mới nội dung phương thức hoạt đông của Đoàn, Hội thông qua việc sinh hoạt chi đoàn, chủ điểm gắn với việc giải quyết các vấn đề mà đoàn viên, hội viên quan tâm. Tuy nhiên, công tác hội còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác tuên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp chưa được thường xuyên, liên tục, các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho thanh niên chưa cao, chưa có nhiều mô hình phát triển kinh tế có giá trị kinh tế cao do thanh niên làm chủ.

Các thanh niên tiêu biểu trong thực hiện công tác Hội

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Yên đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024  , Trong đó, đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu đó là:  100% chi Hội làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. 100% chi Hội triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Tỷ lệ thanh niên tham gia sinh hoạt tổ chức hội đạt từ 80% trở lên; kết nạp 160 hội viên mới trở lên, giới thiệu từ 126 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp. 90% chi hội xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niện tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới; hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Phúc Yên khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 11 đồng chí đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 1 đại biểu đương nhiên và 7 đại biểu chính thức./.