Đại hội Công đoàn Chi cục thuế huyện Lâm Bình

Ngày 5 tháng 7 năm 2017, Công đoàn cơ sở Chi cục thuế huyện Lâm Bình đã tổ chức Đại hội công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyến, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện.

Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế, trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Lâm Bình, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ Chi Cục thuế. Tổng số đoàn viên công đoàn cơ sở là 19 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, các đoàn viên công đoàn cơ sở Chi cục Thuế huyện Lâm Bình, đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị đó là việc quản lý và thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện. Từ năm 2012 đến nay, Chi cục Thuế huyện đều thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị và các bộ phận chuyên môn, thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ công chức, người lao động; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội, công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, hoạn nạn được thực hiện kịp thời; Trong nhiệm kỳ BCH công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên công đoàn đóng góp được trên 55 triệu đồng trong đó, Quỹ “ Mái ấm Công đoàn” trên 3,4 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em 7,7 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo trên 10 triệu động; Quỹ hỗ trợ  nhân dân và xây dựng nông thôn mới gần 5 triệu đồng;  Quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 7,5 triệu đồng, Quỹ khuyến học trên 1,5 triệu đồng, ủng hộ nghĩa tình Hoàng sa – Trường sa trên 2 triệu đồng; Quỹ nạn nhân vì chất độc da cam trên 10 triệu đồng… Các đoàn viên công đoàn luôn tích cực trong việc tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện lề lối làm việc. Các phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được quan tâm, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho công đoàn viên.

Đ/c: Nguyễn Xuân Tuyến, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ,
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyến, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện, đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế huyện Lâm Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ mới này, Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế huyện, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá

BCH khoá mới ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, các đồng chí được bầu vào ban chấp hành Công đoàn cơ sở, cơ quan thuế là những đoàn viên công đoàn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năng động, linh hoạt, nhiệt tình. Tin tưởng rằng, với một ban chấp hành mới tổ chức Công đoàn Chi Cục thuế Lâm Bình sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở.

Tin, ảnh: Hà Khánh