Lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT không bạo lực gia đình tại thôn Tống Pu xã Bình An

UBND xã Bình An vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự không bạo lực gia đình tại thôn Tống Pu. Đến dự có lãnh đạo Công an huyện, chính quyền sở tại và nhân dân thôn Tống Pu.

Công tác ANTT đã được Đảng ủy và UBND xã xác định, đây là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng năm Đảng bộ đã Ban hành Nghị quyết, lãnh đạo, UBND xã, Công an xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, nhờ đó ANTT trên địa bàn xã được ổn định và giữ vững, góp phần thực hiện các nhiệm vụ Chính trị và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tuy nhiên một số người dân ý thức chấp hành pháp luật còn hạn chế, việc tổ chức hòa giải các vụ việc xảy ra ở thôn có lúc chua kịp thời, dẫn đến việc vi phạm pháp luật và một số tệ nạn xã hội. Từ đó, UBND xã đã Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng mô hình tự quản ANTT làm điểm tại thôn Tống Pu, sau đó tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, nhân rộng ra các thôn còn lại để tổ chức thực hiện.

Lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự không bạo lực gia đình tại thôn Tống Pu, xã Bình An, huyện Lâm Bình.

Nhiệm vụ của tổ tự quản ANTT tại thôn là hoạt động kiêm nhiệm, giải quyết các công việc xảy ra tại thôn, mà chế tài căn cứ áp dụng thực hiện là các văn bản pháp luật, dưới luật hiện hành, quy định về thẩm quyền của thôn, đặc biệt là Quy chế hoạt động của tổ tự quản. Để Tổ tự quản ANTT tại thôn Tống Pu đi vào hoạt động có hiệu quả, BCĐ của xã, các đoàn thể và nhân dân trong thôn, cùng phối hợp tuyên truyền thực hiện nội dung quy chế hoạt động và thẩm quyền, trách nhiệm của Tổ tự quản, Tổ tự quản thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng, thẩm quyền của tổ.
Việc triển khai mô hình tự quản về an ninh trật tự, không bạo lực gia đình thôn Tống Pu, tiếp tục góp phần quan trọng trong xây dựng và phát huy vai trò phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng, điển hình tiên tiến và các mô hình tự quản, tự phòng về an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T/h: Tạ Thành – Xuân Cường.