Công đoàn cơ sở cơ quan huyện ủy Lâm Bình tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022

Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy Lâm Bình vừa tổ chức Đại hội công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện Lâm Bình lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy Lâm Bình.

Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy Lâm Bình có 35 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy đã thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, chăm lo đời sống cho người lao động, tổ chức thăm hỏi 62 trường hợp đoàn viên và người thân của đoàn viên ốm đau, hoạn nạn.

Đoàn Chủ tịch Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi con CNVCLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết trung thu, với tổng số tiền trên 40 triệu đồng. Từ đó, đã tạo động lực để đoàn viên thực hiện tốt công việc chuyên môn của mình. Với tinh thần tương thân, tương ái, CNVCLĐ trong công đoàn luôn hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các khoản quỹ từ thiện xã hội do các tổ chức phát động. Bên cạnh đó, công đoàn đã giới thiệu đoàn viên công đoàn học lớp tìm hiểu Đảng đã có 15 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Nhiều năm liên tục Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; năm 2016 được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn cơ quan Huyện ủy nhận cờ thi đua vững mạnh xuất sắc của LĐLĐ tỉnh

Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, công đoàn thường xuyên  kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế động, chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của CNVCLĐ. Động viên và tạo điều kiện để CNVCLĐ tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức lý luận chính trị. Đẩy mạnh việc học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp
            Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào BCH công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017 -2022 và bầu 1 đại biểu chính thức đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

T/h: Thúy Phương - Xuân Cường