Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể Thao huyện Lâm Bình tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày 13/2/2020, Chi bộ Trung tâm, Văn hóa, Truyền thông và Thể Thao huyện Lâm Bình đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nha, Uỷ viên Ban Thương vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện cùng đông đủ đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao là chi bộ mới thành lập trên cơ sở sáp nhập cơ quan Đài Truyền thanh - Truyền hình với Trung tậm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện. Chi bộ đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tuyên truyền theo đúng định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đảng ủy CQCQ huyện không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng nội dung các tin, bài; tập trung tuyên truyền các các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoàn 2017 đến năm 2020. Trọng tâm là tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020; các lĩnh vực đột phá theo nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020. Tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua lao động, sản xuất của nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Chương trình xây dựng nông thôn mới; các cơ chế chính sách của huyện về thu hút đầu tư; phát triển du lịch. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức sản xuất được 460 chương trình phát thanh, với thời lượng mỗi chương trình là 30 phút/ chương trình. Đăng tải trên 3.600 tin, bài, ảnh về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngoài ra, còn đăng hằng nghìn tin, bài, ảnh lên Cổng Thông tin điện tử, Trang Du lịch của huyện và cộng tác với Đài PT - TH tỉnh phát trên sóng TTV.

Đ/c Hoàng Văn Nha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy CQCQ huyện

phát biểu chỉ đạo đại hội

Tổ chức trang trí khánh tiết, treo băng zôn tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của huyện kịp thời như: các kỳ Đại hội các tổ chức chính trị xã hội của huyện; kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện như: Ngày thành lập Đảng; các lễ hội đầu năm mới; lễ giao nhận quân; lễ ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện; băng zôn quảng cáo các hoạt động về lĩnh vực du lịch; xây dựng cờ phướn, khẩu hiệu, trang trí, cắm cờ Đảng, cờ Tổ quốc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; xây dựng mô hình tham gia Lễ hội Thành Tuyên.

Đại biểu thực hiện quyền biểu quyết tại Đại hội

Thực hiện tốt thời lượng tiếp phát sóng các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Công tác an toàn lao động - Phòng chống cháy nổ luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm chú trọng, không để xảy ra mất an toàn lao động trong khi khai thác vận hành. Trong nhiệm kỳ đã tham mưu cho UBND huyện tiến hành sửa chữa, lắp đặt hệ thống Trạm Truyền thanh cơ sở tại các xã.  Duy trì, hướng dẫn các đội văn nghệ quần chúng phục vụ khách du lịch tại thôn điểm du lịch trên địa bàn huyện. Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức hướng dẫn, tập luyện và ra mắt Đội văn nghệ quần chúng dân tộc Pà Thẻn, dân tộc Dao, dân tộc Tày... tại xã Hồng Quang, Phúc yên, Lăng Can. Hỗ trợ các xã tổ chức thành công các cuộc liên hoan văn nghệ quần chúng cấp xã, Tổ chức mở các lớp dạy hát then, hát Páo dung tại các xã Lăng Can, Thượng Lâm, Phúc Yên... Thành lập 08 đội văn nghệ và 5 câu lạc bộ đàn và hát dân ca các dân tộc. Hoạt động thư viện trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí chủ đề kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Số lượt người mượn sách, tài liệu; truy cập internet đạt: 2.323 lượt.

Đại biểu dự đại hội thực hiện quyền biểu quyết

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội Chi bộ Chi Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020– 2022 gồm 5 đồng chí và bầu Bí thư, Phó bí thư chi bộ.

Chi ủy khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt đại hội

Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao là chi bộ được Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm nên sau khi kết đại hội, Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện đã tổ chức họp đánh gia rút kinh nghiệm để chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tổ chức Đại hội chi bộ đạt kết quả tốt nhất.

Hà Khánh - Trung Kiên