Chi bộ thôn Nà Mỵ, xã Thổ Bình tổ chức Đại hội điểm

Vừa qua, Chi bộ thôn Nà Mỵ, xã Thổ Bình đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là một chi bộ được Đảng ủy xã Thổ Bình chọn làm đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ma Phúc Sơn, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Lâm Bình, lãnh đạo Đảng ủy xã Thổ Bình, cùng toàn thể đảng viên chi bộ thôn Nà Mỵ.

Chi bộ thôn Nà Mỵ có 21 đồng chí đảng viên. Nhiệm kỳ 2018-2020, Chi bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Qua đánh giá phân loại đảng viên hằng năm, 100% hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Quang cảnh Đại hội

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, năng suất, sản lượng lương thực lúa, ngô hằng năm đạt gần 300 tấn, cây lạc đã tăng từ 1,2 ha năm 2017 lên 3,2 ha năm 2019, hệ số sử dụng đất đạt 2,7 lần/ năm. Về chăn nuôi, hiện tổng đàn gia súc, gia cầm của thôn trên 3.300 con, hằng năm làm tốt công tác tiêm phòng, tiêu độc khử trùng chuồng trại cho đàn vật nuôi nên ko có dịch bệnh xẩy ra. Hiện thôn đang quản lý, chăm sóc 400 ha rừng phòng hộ, trồng rừng trên đất rừng sản xuất được 21,5 ha keo. Nà Mỵ là thôn khó khăn của xã Thổ Bình, trong những năm qua thôn đã được quan tâm, hỗ trợ và hưởng các chế độ, chính sách thuộc Chương trình 135 như: Hỗ trợ xây dựng 331 mét đường giao thông nội đồng, kiên cố 320 mét kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Xây dựng và tu sửa 3 cầu qua suối, đảm bảo giao thông thông suốt đến các cụm dân cư. Dự án 135 đã hỗ trợ 6 hộ mua trâu sinh sản, 4 hộ nuôi lợn thịt, 16 hộ mua máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Đến nay, thôn đã hoàn thành 14/ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Về văn hóa, giáo dục, y tế cũng đã được quan tâm đầu tư, chăm lo, phát triển. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong nhiệm kỳ đã giảm được 21 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều hiện nay của thôn là 56%.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ thôn Nà Mỵ phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu về trồng trọt, chăn nuôi, công tác trồng rừng, bảo vệ rừng. Đến năm 2022 thôn phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 100% các tuyến đường nội đồng, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa. Trên 80% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% trẻ đủ tuổi được đến trường học tập…

Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thổ Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội bầu chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Đây là Đại hội được Đảng ủy xã Thổ Bình lựa chọn tổ chức làm điểm, do vậy ngay sau khi tổ chức thành công đại hội chi bộ thôn Nà Mỵ, Đảng ủy xã Thổ Bình đã họp, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại chuẩn bị tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Thúy Phượng - Xuân Cường