Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I năm 2023

Chiều 7/8, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I năm 2023. Dự bế giảng các đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy.

Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I năm 2023

Tham gia Sơ cấp Lý luận Chính trị có 54 học viên là cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Ngoài ra, các học viên còn được thông tin, cập nhật những kiến thức mới: nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang và chuyên đề: Nội dung cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trung tâm chính trị huyện đã tổ chức cho học viên đi nghiên cứu thực tế: tham gia làm đường bê tông nông thôn tại thôn Bản Tha, xã Hồng Quang và thăm mô hình nuôi cá đặc sản tại khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Các đồng chí đại biểu tham dự lễ bế giảng  lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I năm 2023

Thông qua chương trình đào tạo đã giúp các đồng chí học viên hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, giúp học viên vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn, thực hiện nhiệm vụ được phân công ở cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ bế giảng

Thay mặt Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy mong rằng: Các học viên không ngừng tu dưỡng, học tập, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng thời đề nghị: Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện Lâm Bình ngày càng phát triển.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy trao giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên đã hoàn thành xong khóa học

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 37,04%, loại  khá đạt 53,70%, loại trung bình đạt 9,26%. Đây cũng là cơ sở, điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên./

Công Đại