UBND huyện Lâm Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2023

Ngày mùng 9/ 8/ 2023, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, các Ban Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Các đại biểu dự phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8/ 2023

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trình bày các dự thảo báo cáo, kế hoạch của UBND huyện gồm: Báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiểu Quốc gia huyện Lâm Bình 7 tháng đầu năm 2023; Kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Thu – Đông năm 2023; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ thực hiện kế hoạch số 312 ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII “ Về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ thực hiện kế hoạch số 358  ngày 30/ 06/ 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 36  ngày 30/ 01/ 2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững; Báo cáo thực trạng, đề xuất bố trí trụ sở làm việc và kho tang vật của các Trạm Kiểm lâm; Báo cáo kết quả công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự khu vực lòng hồ thuộc địa bàn huyện Lâm Bình; Báo cáo tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị của công dân 07 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình công tác, Quy chế làm việc của Uỷ ban nhân dân huyện 07 tháng đầu năm 2023.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá những khó khăn, thuận lợi và đề xuất các giải pháp thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện; Công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm; Phương án làm trụ sở làm việc và kho tang vật của các Trạm Kiểm lâm; công tác giải quyết khiếu nại, tố cao….

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các Dự thảo báo cáo, kế hoạch đã được trình tại kỳ họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các kế hoạch, báo cáo trình UBND huyện xem xét, trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy  ban hành và tổ chức thực hiện../.