Ban dân tộc tỉnh tặng quà gia đình bị hỏa hoạn

Sáng 27/2, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh, do đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình bà Chẩu Thị Tim, dân tộc Tày, thôn Nà Vàng, xã Khuôn Hà. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy; Ma Phúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lâm Bình

Các đồng chí trong đoàn công tác đã trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình bà Chẩu Thị Tim, thôn Nà Vàng, xã Khuôn Hà

Trước đó, vào sáng ngày 23/02, tại gia đình bà Tim đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn 4 gian và tài sản của gia đình, ước tình thiết hại trên 150 triệu đồng. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Ban dân tộc tỉnh đã chia sẻ và động viên gia đình bà, mong muốn gia đình sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh, Nguyễn Thế Đồi đã trao số tiền trị giá 3 triệu đồng cho gia đình bà Chẩu Thị Tim, và mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy đã trao 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí theo NĐ/120 của Chính Phủ về chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng; trợ giúp xã hội khẩn cấp và chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở trợ giúp xã hội. Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ VN huyện đã trao số tiền 50 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” huyện Lâm Bình cho gia đình ba Tim làm nhà ở mới./.

Công Đại