Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân của huyện Lâm Bình

Chiều ngày 26/02, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2 năm 2024. Buổi tiếp công dân được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu trụ sở UBND tỉnh đến điểm cầu trụ sở UBND huyện Lâm Bình. Tham gia buổi tiếp công dân có đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Dự buổi tiếp công dân tại điểm cầu huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã nghe các công dân đã có đơn đề nghị được kiến nghị, trình bày nguyện vọng trực tiếp với người đứng đầu UBND tỉnh gồm: Ông Nguyễn Văn Vương, thường trú tại tổ dân phố Nà Khà, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình. Ông Phan Thừa Lộc, thôn Tân Hoa, xã Bình An, huyện Lâm Bình đề nghị Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình khi UBND huyện thu hồi để xây dựng dự án Làng Thanh niên lập nghiệp Bình An, huyện Lâm Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo huyện Lâm Bình và các ngành liên quan phát biểu, làm rõ những vấn đề liên quan tới các đề nghị của công dân, kết luận từng vụ việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ thu hồi đất, giao đất, bồi thường tại định cư để giải quyết dứt điểm trường hợp của ông Nguyễn Văn Vương. Đồng thời tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan để vụ việc kéo dài; tăng cường công tác quản lý đất đai không để xảy ra các trường hợp tương tự. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với UBND huyện Lâm Bình giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vương, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Các đồng chí đại biểu tại điểm cầu huyện Lâm Bình

Đối với vụ việc của ông Phan Thừa Lộc, thôn Tân Hoa, xã Bình An, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, giao cho Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình chủ trì, phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ dự án, kết quả thực hiện dự án, xác định ranh giới thu hồi, giao đất trên thực địa, cắm mốc giới quản lý. Giải quyết nội dung đề nghị của ông Phan Thừa Lộc trên cơ sở đủ điều kiện thì lập thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyển sử dụng đất. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với UBND huyện, Tỉnh đoàn Tuyên Quang giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Việc tiếp công dân trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho các công dân và lãnh đạo huyện Lâm Bình không phải trực tiếp đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính và chuyển đổi số của tỉnh.

Xuân Cường