Các trường học ở Lâm Bình tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), các địa phương, đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Huyện Lâm Bình hiện có gần 700 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác, giảng dạy ở 27 đơn vị trường học. Toàn huyện có gần 8.000 học sinh ở các bậc học. Trong đó, bậc học Mầm non có 8 trường; Tiểu học có 8 trường; THCS có 9 trường; bậc THPT có 2 trường. Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của ngành, của Tỉnh, của huyện.  Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý giáo dục đã có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn để có biện pháp chỉ đạo phù hợp, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong các trường học, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng trong sự nghiệp giáo dục ở huyện vùng cao còn nhiều khó khăn này. Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017, ngay từ đầu năm học các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã phát động phong trào thi đua lập thành tích trong giảng dạy và học tập đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ở các nhà trường.

Ban giám hiệu trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lâm Bình trao chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường cho các thầy cô giáo

Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, nỗ lực khắc phục khó khăn đạt được thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập cũng như các phong trào thi đua do các đơn vị trường học phát động.  Dự Lễ mít tinh, gặp mặt cán bộ, giáo viên nhân ngày 20/11 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND uyện Lâm Bình đã biểu dương, ghi nhận  và đánh gía cao những kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời gửi lời chúc  mừng tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất tới các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và đề nghị các tập thể cán bộ, giáo viên ở các đơn vị trường học tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý; tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra, thanh tra đánh giá chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng dạy học ở các bậc học, đặc biệt là ở các trường có học sinh bán trú. Tích cực triển khai có hiệu quả các giải pháp tăng cường dạy Tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số ở các trường Mầm non, Tiểu học. Thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đối với học sinh dân tộc thiểu số, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Các nhà trường cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Bình hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục mà Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện đã đề ra.

Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo trường THPT Lâm Bình

Các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được các trường học trên địa bàn huyện tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi đã để lại nhiều tình cảm ấm áp về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người dân Việt Nam ta.

Tin, ảnh: Hà Khánh – Trung Kiên