Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, năm 2024.

Chiều ngày 10/7, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Lâm Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2024. Đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Đạt, chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trình bày các dự thảo báo cáo, kế hoạch của UBND huyện gồm: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025. Kế hoạch tổ chức tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025; tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024. Báo cáo công tác chuẩn bị năm học 2024-2025. Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Kế hoạch số 451-KH/YU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới. Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Kế hoạch phát động phong trào thi đua chuyên đề “Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân” trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Đại biểu một số phòng, ban thảo luận tham gia ý kiến góp ý vào các báo cáo, kế hoạch trình tại phiên họp

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá những khó khăn, thuận lợi và đề xuất các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; công tác giải ngân vốn đầu tư công; công tác thu, chi ngân sách; công tác phát triển du lịch; công tác giáo dục, đào tạo, y tế…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các dự thảo báo cáo, kế hoạch đã được trình tại kỳ họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan chuyên môn tiếp thu nghiêm túc đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các kế hoạch, báo cáo trình Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét, trước khi ban hành và tổ chức thực hiện./.

Công Đại