Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lâm Bình kỷ 35 ngày nhà giáo việt Nam 20/11

Ngày 20/11, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lâm Bình tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo đại diện các xã trên địa bàn huyện, đại diện các bậc phụ huynh học sinh.

Phát huy truyền thống người thầy, người cô những học qua đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác dạy và học. Tại buổi Lễ kỷ niệm thay mặt Ban giám hiệu nhà trường thầy giáo Lê Đức Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngày Nhà giáo Việt Nam và đánh giá một số kết quả nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Năm học 2017 - 2018, trường có 27 cán bộ giáo viên, nhân viên và 280 học sinh là con em đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn... đến từ 8 xã trong huyện về học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Để lập thành tích cao trong năm học cũng như thi đua nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban thi đua nhà trường đã tổ chức phát  động thi đua tới toàn thể CB, GV, CNV nhà trường. Qua đợt thi đua đã tạo không khí sôi nổi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và đã đạt được những kết quả quan trọng. Đối với giáo viên, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư tưởng lập trường chính trị luôn kiên định, vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng thi đua. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, nội quy của nhà trường đề ra, dạy đúng, đủ chương trình, nắm chắc tình hình học sinh của lớp. Có đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định, tăng cường dự giờ, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy với đồng chí, đồng nghiệp. Luôn tự trau rồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng, sử dụng đồ dùng dạy học thường xuyên hiệu quả. Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường 15/15 giáo viên đạt tỉ lệ 100%; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 04 cán bộ, giáo viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đối với học sinh, chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp, thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh. Tham gia thi đua học tập sôi nổi, đạt nhiều điểm cao, nhiều học sinh đạt xuất sắc trong đợt thi đua. Nhiều lớp đạt ngày học tốt, tuần học tốt. Thực hiện  các nội dung của phong trào thi đua như chăm sóc cây xanh, trồng rau,  bước đầu đã có những luống rau xanh và sản phẩm thu hoạch.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng giấy khen cho 4 cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; trao thưởng cho 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra nhà trường còn khen thưởng gần 100 em học sinh đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua do nhà trường phát động nhân dịp 20/11.

Bài/Ảnh: Trung Kiên - Hà Khánh