Hội người cao tuổi huyện Lâm Bình biểu dương

Vừa qua Hội người cao tuổi (NCT) huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị biểu dương “ Người cao tuổi thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 – 2017.

Hội NCT huyện Lâm Bình hiện có 2.730 hội viên, sinh hoạt tại 76 chi hội. Hưởng ứng phong trào “Người cao tuổi thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” do Trung ương Hội phát động, trong những năm qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Lâm Bình đã chỉ đạo và phối hợp cùng với các hội cơ sở lồng ghép vào Chương trình, kế hoạch hoạt động của hội; thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”.

Toàn huyện hiện có 800 người tuổi từ 60 đến 70 tuổi vẫn bảo đảm sức khỏe để tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh. Trong đó, có 31 người làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực như: lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản là 23 người. Lĩnh vực kinh doanh hàng tạp hóa có 8 người. Từ các lĩnh vực phát triển kinh tế của các cụ đã tạo việc làm cho hơn 80 lao động chủ yếu là thành viên trong gia đình. Thu nhập từ các mô hình phát triển kinh tế của 31 người cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2017 đạt từ 150 đến 200 triệu đồng/ năm. Điển hình có ông Nguyễn Tiến Nhật, 65 tuổi thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can, với  mô hình nuôi cá chắm, cá trôi, cá chày trên diện tích hơn 4.000 m2, ngoài ra còn chăn nuôi trâu và gia cầm mỗi năm cho thu nhập trên 150 triệu đồng. Bản thân ông Nhật còn làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Mô hình của ông Chẩu Văn Tực, 72 tuổi, thôn Nà Mèn, xã Lăng Can, với mô hình làm trang trại chăn nuôi 8 con bò, 4 con trâu, hơn 40 con lợn đen kết hợp nuôi hơn 400 con gia cầm, ngoài ra còn trồng và khai thác 20 ha rừng keo, mỡ… Tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động trong gia đình, mỗi năm cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng. Ông Ma Văn Học, thôn Nà Chúc, xã Hồng Quang với mô hình chế biến gỗ cho thu nhập mỗi năm gần 200 triệu đồng…  Ngoài làm kinh tế giỏi, NCT trong huyện còn tích cực hưởng ứng các chủ trương của Đảng,chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Các hội viên đã vận động gia đình, con cháu hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường bê tông, nhà văn hóa, sân thể thao; tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công lao động làm công trình của thôn bản...

Lãnh đạo Hội Người cao tuổi của tỉnh và huyện trao giấy khen của UBND huyện cho những hội viên đạt thành tích cao trong phong trào "Người cao tuổi thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2012 - 2017

Nhân dịp này, Ban đại diện Hội NCT huyện đã trao giấy khen và giấy chứng nhận của UBND huyện cho 10 hội viên người cao tuổi có thành tích tốt trong  phong trào  “Người cao tuổi thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”  cấp huyện giai đoạn 2012 – 2017. Nhân dịp này Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã đề nghị Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh khen thưởng và cấp Giấy chứng nhận sản xuất, kinh doanh giỏi cho 6 hội viên; đề nghị UBND các xã cấp giấy chứng nhận và khen thưởng cho 15  hội viên có thành tích tốt trong phong trào NCT sản xuất - kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 - 2017.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục