Điện Lực Na Hang vận hành lưới điện an toàn mùa mưa bão

Nhằm chủ động xử lý kịp thời các sự cố trong mùa mưa bão, Điện lực Na Hang đã triển khai nhiều giải pháp, phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Hiện Điện lực Na Hang đang quản lý vận hành 137 trạm biến áp và gần 320 km đường giây 35 KV, trên 380 km đường dây 0,4 KV, cung cấp lưới điện quốc gia cho trên 18.500 khách hàng tại các xã trên địa bàn 2 huyện Lâm Bình và Na Hang. Lưới điện trên địa bàn cơ bản đều đi qua các khu vực rừng, đồi núi, địa hình phức tạp, chia cắt, đường giao thông đi lại tại nhiều thôn bản còn rất khó khăn. Khi có mưa lớn, gió lốc thường xảy ra khả năng sự cố làm đứt dây, nghiêng, đổ cột điện, gây thiệt hại lớn về tài sản của ngành điện, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống và an ninh trật tự xã hội của địa phương. Do vậy, Điện lực Na Hang luôn coi việc đảm bảo cung ứng điện thông suốt và an toàn trong mùa mưa bão cho nhân dân trong huyện là nhiệm vụ cấp bách và cần ưu tiên hàng đầu.

Lực lượng cán bộ nghành điện kiểm tra an toàn các trạm biến áp

Với phương châm “Coi trọng an toàn, nâng cao hiệu quả”, nhằm hạn chế mọi sự thiệt hại. Trước mùa mưa bão hàng năm, Điện lực Na Hang luôn chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng cần thiết để nhanh chóng khắc phục những hậu quả và hạn chế do bão lụt gây ra, nhằm khẩn trương cấp điện trở lại an toàn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Lực lượng cán bộ, công nhân kỹ thuật của đơn vị được tập huấn, huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai trong mọi tình huống có thể xảy ra. Đơn vị kết hợp với Ban Phòng chống lụt bão huyện, để lập phương án đến tận các hộ sử dụng điện. Cùng với đó, đơn vị thường xuyên kiểm tra phát dọn hành lang lưới điện cao hạ thế và trạm biến áp. Đồng thời, tập chung chỉnh trang lưới điện tại các khu vực đông dân cư, như: Gom bó lại hệ thống dây điện, thay hòm, công tơ vừa tạo mĩ quan đô thị vừa đảm bảo an toàn cho người dân sinh hoạt trong khu vực.

Cán bộ nghành điện hướng dân người dân sử dụng an toàn các thiết bị điện

 

Với tinh thần chủ động, Điện lực Na Hang đã và đang thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án phòng chống lụt bão, bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân./.

Chí Cường - Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục