Lâm Bình tổ chức thành công Đại hội khuyến học huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 28/ 9/ 2021 Hội khuyến học huyện Lâm Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên ủy viên BTV tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tuyên Quang. Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và 119 đại biểu đại diện cho hơn 8.000 hội viên trên địa bàn huyện về dự đại hội.

Trong 5 năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội Khuyến học huyện Lâm Bình đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao dân trí, hỗ trợ, khuyến khích tài năng và đào tạo nguồn nhân lực. Hiện nay, toàn huyện có 10 Hội khuyến học xã, Thị trấn với tổng số: 148 chi hội trong đó có 124 chi hội thôn, bản, khu dân cư và 24 chi hội cơ quan, đơn vị sự nghiệp với 8.083 hội viên. Toàn huyện có 8.310 gia đình đạt gia đình học tập,  96 dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập”;  83 thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 41 đơn vị hiếu học. Đặc biệt, huyện Lâm Bình đã triển khai có hiệu quả mô hình " khuyến học gắn với du lịch cộng đồng Homestay" ban đầu chỉ có 15 hộ tham gia đến nay đã phát triển lên trên 30 hộ, khi tham gia mô hình các hộ được trao đổi, chia sẻ, nâng cao kỹ năng phục vụ du khách,  giới thiệu, quảng bá các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc, nâng cao thu nhập.

5 năm qua Quỹ khuyến học huyện đã vận động ủng hộ được trên 30 tỷ đồng để hỗ trợ, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và trao phần thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, hỗ trợ cho các trường học về cơ sở vật chất.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Lâm Bình, khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Hội khuyến học huyện Lâm Bình còn tồn tại một số hạn chế như; Hoạt động của hội chưa rộng khắp, chưa thường xuyên, chưa đồng đều, công tác phát triển chi hội tại các cơ quan còn hạn chế; Một số cán bộ hội, nhất là cấp cơ sở chưa được tập huấn về nghiệp vụ công tác Hội nên chưa năm vững chức năng nhiệm vụ; công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học còn ít.

Với phương châm " Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả" và chủ đề "Tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt, liên kết, phối hợp, đổi mới và nâng cao chất lượng các mô hình học tập, góp phần xây dựng xã hội học tập". Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Khuyến học huyện Lâm Bình phấn đấu 100% cán bộ hội được tập huấn nâng cao nhận thức, 85% trở lên số gia đình đăng kí và 85% số gia đình đạt “Gia đình học tập”; 80% trở lên số dòng họ được công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập”; 80% trở lên số thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 90% các trường học, đơn vị, doanh nghiệp... thuộc xã, phường, thị trấn quản lý, đạt danh hiệu “Đơn vị học tập"; 75% số xã, thị trấn được công nhận “Cộng đồng học tập”.

Đại hội diễn ra nghiêm túc gắn với công tác phòng chống dịch covid-19

Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bàn các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Nguyên Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Đại hội.

Đến dự và phát biểu với Đại Hội đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên ủy viên BTV tỉnh ủy, nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học huyện Lâm Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đề nghị trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội khuyến học huyện Lâm Bình tiếp tục tuyên truyền triển khai nghiêm chỉ thị số 11 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Nâng cao hiệu quả của các trung tâm học tập cộng đồng về đào tạo nhân lực, đặc biệt đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại đại hội

Trong không khí dân chủ và trách nhiệm Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Lâm Bình đã tiến hành bầu Ban chấp hành khoá III nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 21 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Hiền Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện Lâm Bình, khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện, Hội Khuyến học huyện Lâm Bình đã tặng giấy khen cho 40 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Một số hình ảnh tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học tặng quà cho các đồng chí không tham gia vào Ban chấp hành khóa mới

Kim Thoa - Trung Kiên