Khuôn Hà quyết tâm giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Những năm qua, Đảng bộ xã Khuôn Hà đã đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, khắc phục khó khăn, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quyết tâm giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Với những nỗ lực vượt qua khó khăn và với quyết tâm chính trị cao, năm 2017 Đảng bộ xã Khuôn Hà đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng. Với những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Khuôn Hà được Huyện ủy công nhân đạt đảng bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2018, Đảng bộ xã xác định giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh là mục tiêu quan trọng nhất được Đảng bộ xã đề ra; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể, cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với tình hình thực tiễn của địa phương.

Ngay từ đầu năm Đảng bộ đã đề ra các giải pháp cụ thể và quán triệt đến toàn thể đảng viên và nhân đân. Một trong những giải pháp quan trọng được Đảng ủy đề ra là rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Để làm được điều đó Đảng bộ xã đã gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào việc thực hiện nhiện vụ của từng cán bộ, đảng viên. Quá trình quán triệt, học tập, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy xã chủ động đổi mới về hình thức, phương pháp phù hợp với từng đối tượng tiếp thu, gắn với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, tập trung vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập; đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết các vấn đề nổi cộm… tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động trong toàn đảng bộ...

Nhân dân xã Khuôn Hà hiến đất, góp công xây dựng kênh mương thủy lợi

Chi bộ thôn Ka Nò có 38 đảng viên, trong các buổi sinh hoạt hàng tháng chi bộ luôn gắn các nội dung thực hiện nhiệm vụ với việc kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Đây là dịp để các đảng viên trong thôn tự soi lại mình để gương mẫu hơn, đi đầu trong mọi hoạt động của thôn, bản. Các đảng viên trong chi bộ luôn thẳng thắn đóng góp ý kiến, cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất đề ra biện pháp giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trên địa bàn; không còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm hoặc lợi dụng việc tự phê bình và phê bình để công kích gây mất đoàn kết trong nội bộ. Nhờ đó, chi bộ luôn phát huy được dân chủ trong các buổi sinh hoạt. Mọi chủ trương của chi bộ như: chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực giữ gìn an ninh trật tự; các khoản đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng của thôn bản… đều được bàn bạc thống nhất cùng nhau thực hiện. Nhờ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, dân chủ trong đảng mà 5 năm trở lại đây chi bộ luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhà văn hóa thôn Ka Nò

Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 gắn với kiểm điểm hàng năm và đột xuất được tiến hành nghiêm túc, thẳng thắn trong toàn Đảng bộ xã. Sau kiểm điểm, Đảng bộ xác định những nội dung tồn tại, hạn chế và những giải pháp khắc phục. Cụ thể, như sau kiểm điểm đánh giá năm 2017, Đảng bộ xã xác định hạn chế cần được khắc phục ngay là; công tác trồng rừng đạt thấp, phát triển đảng viên chưa đạt so với kế hoạch năm, công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm… đồng thời, đề ra giải pháp cần thực hiện. Theo đó, ngay từ đầu năm 2018, Đảng bộ chú trọng thực hiện đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế của xã; duy trì và mở rộng các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa tập trung; vận động nhân dân chuyển từ cây trồng giá trị kinh tế thấp sang trồng cây đặc sản có lợi thế của địa phương. Đồng thời thực hiện tốt công tác bồi dưỡng tạo nguồn và kết nạp đảng viên; duy trì, giữ và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới...

Cán bộ xã Khuôn Hà kiểm tra các tuyến đường bê tông nông thôn

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ xã Khuôn Hà cần tiếp tục duy trì nề nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống cho đảng viên; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, góp phần lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đảng bộ trong sạch vững mạnh./.

Hà Khánh