Các đồng chí lãnh đạo huyện gặp mặt các Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 địa bàn huyện.

Chiều ngày 26-6-2024, các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ đã đến gặp mặt các Hội đồng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung gặp mặt, tặng quà động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình

Năm 2024 là năm thứ 10 ngành giáo dục tổ chức kỳ thi THPT, đây là kỳ thi 2 trong 1 lấy kết quả của kỳ thi này để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trên địa bàn huyện Lâm Bình có 3 điểm thi tại các trường THPT Lâm Bình, THPT Minh Quang, THCS & THPT Thượng Lâm, với tổng số 24 phòng thi, có 504 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 477 thí sinh đang học và 27 thí sinh tự do. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Huyện quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện rất cụ thể, với sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm của gia đình nhà trường và chính quyền địa phương.

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện gặp mặt, tặng quà động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Minh Quang

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ niềm phấn khởi được đón tiếp các đồng chí cán bộ, các thầy cô giáo được phân công làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu các điểm thi quán triệt quy chế và thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi, phân công đúng trách nhiệm, tổ chức phối hợp thật tốt để kỳ thi được diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ cũng đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các phòng thi tại điểm thi Trường THCS & THPT Thượng Lâm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/6/2024, trong đó, buổi sáng ngày 27/6, các thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài thi 120 phút; buổi chiều thi môn toán, với thời gian thi 90 phút. Sáng ngày 28/6, các em làm bài thi Tổ hợp KHXH và KHTN, thời gian làm bài thi là 50 phút, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, với thời gian thi 60 phút.

Nhóm PV Trung tâm VH, TT & TT huyện Lâm Bình