Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Bình

Ngày 20/6, các đại biểu Quốc hội Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Âu Thị Mai – Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Lăng Can và Bình An, huyện Lâm Bình sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ, một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Lâm Bình.

Qua theo dõi kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, cử tri 2 xã Lăng Can và Bình An, huyện Lâm Bình đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tại kỳ họp lần này. Hoạt động tích cực của các đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đưa được tiếng nói của cử tri và nhân dân đến với nghị trường Quốc hội; đặc biệt là việc đại biểu Quốc hội của tỉnh đã kiến nghị Chính phủ sớm có phương án tiếp tục bố trí vốn cho dự án Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang theo quyết định 1766 và dự án xây dựng đường cao tốc kết nối Tuyên Quang với cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Đây cũng là những là vấn đề được cử tri dành nhiều ý kiến, kiến nghị, đề đạt tới đại biểu Quốc hội. Cử tri thể hiện sự tin tưởng và mong muốn nhà nước tiếp tục quan tâm, bổ sung nguồn vốn thực hiện dự án di dân tái định cư trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri 2 xã Lăng Can và Bình An

Cử tri 2 xã Lăng Can, Bình An cũng đề nghị: nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số là hộ nghèo tại các vùng khó khăn còn thiếu đất sản xuất, giúp người dân phát triển kinh tế; nâng cấp hệ thống hạ tầng kinh tế, xã hội tại các địa phương vùng cao, vùng sâu, vùng xa; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại cơ sở, quy hoạch phát triển hệ thống giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông, lâm nghiệp. Cử tri cũng bày tỏ sự bất bình với các hành vi gây mất trật tự xã hội, phá hoại tài sản nhà nước xảy ra tại một số địa phương thời gian vừa qua; đồng thời đề nghị nhà nước cần xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ cầm đầu kích động, gây rối, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, phục vụ phát triển kinh tế...

Cử tri xã Lăng Can và Bình An nêu những tâm tư nguyện vọng trước đại biểu Quốc hội

Sau khi nghe đại diện các ngành chức năng, chính quyền địa phương trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri 2 xã Lăng Can và Bình An, huyện Lâm Bình. Đồng chí đã làm rõ một số vấn đề cử tri địa phương quan tâm liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đồng bào dân tộc, miền núi. Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cũng đã thông tin tới cử tri địa phương nhiều nội dung về tình hình kinh tế, xã hội đất nước; chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, ngoại giao; và nhiều vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng chí khẳng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa trả lời trực tiếp tại hội trường sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Chí Cường - Xuân Cường