Hội nghị giao ban tổ công tác thực hiện Đề án 06

Chiều 17/7, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban tổ công tác thực hiện Đề án 06. Đồng chí Lê Thế Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện.

Hội nghị giao ban tổ công tác thực hiện Đề án 06.

Trong 06 tháng đầu năm, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của đơn vị , địa phương mình, quá trình thực hiện huyện Lâm Bình đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như:  Chỉ số công khai minh bạch và chỉ số mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện TTHC, cung cấp DVC đạt 100%; Tỷ lệ nộp trực tuyến đạt 94%, xếp thứ 2/7 huyện, thành phố; Mức độ số hoá hồ sơ, kết quả giai quyết TTHC đạt 80,9% xếp thứ 3/7 huyện, thành phố. Công an huyện, Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện; các phòng, ban; Ủy ban nhân dân xã, thị trấn thường xuyên phối hợp trao đổi để tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06, qua đó cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh. Các cơ quan, đơn vị chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa của Đề án 06 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú giúp nâng cao nhận thức, sự ủng hộ, tham gia tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân. Một số ngành đạt kết quả cao, như nhóm dịch vụ công ngành công an, 2 nhóm dịch vụ công liên thông. Công tác rà soát hóa dữ liệu được quan tâm. Nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội được triển khai quyết liệt. Công tác cập nhật, bổ sung, làm sạch dữ liệu dân cư, đã được thực hiện thường xuyên. Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nhất là nội dung liên quan đến thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến… Từ đó, đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thế Đạt - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Thế Đạt - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 đến nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo thực hiện Đề án 06; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, đặc biệt là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06 và các dịch vụ công; đẩy mạnh tỷ lệ quét mã QR Căn cước thành công đối với người dân đến thục hiện thủ tục khám chữa bệnh; thực hiện hoàn thành làm sạch dữ liệu tiêm chủng; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và chi trả trợ cấp qua tài khoản đến các người hưởng chính sách an sinh xã hội; nâng cao tỷ lệ chi trả không dùng tiền mặt đối với các đối tượng thuộc diện chi trả đạt tỷ lệ ít nhất 80%; các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai các mô hình điểm khẩn trương nghiên cứu, phối hợp triển khai các mô hình đã được giao nhằm thúc đẩy Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Lâm Bình. Đối với những mô hình đủ điều kiện phải thực hiện hoàn thành trong năm 2024./.

Công Đại