Hội nghị giao ban tháng 11 đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án 06 trên địa bàn huyện

Ngày 29/11, Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban tháng 11 đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện. Đồng chí Thượng tá Hà Trung Trực, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Tổ Phó tổ công tác triển khai Đề án 06 chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 10 điểm cầu các xã, thị trấn.

Đồng chí Thượng tá Hà Trung Trực, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Tổ Phó tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện, phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, Cơ quan Thường trực Đề án 06 huyện đã báo cáo, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án trong tháng 11. Theo báo cáo, việc triển khai Đề án 06 đã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, triển khai. Tổ công tác Đề án 06 huyện đã hướng dẫn các phòng, ban UBND các xã, thị trấn phối hợp trao đổi để tham mưu UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06, qua đó đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Các cơ quan, đơn vị chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa của Đề án 06 bằng nhiều hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Qua đó, đã đăng tải được 44 bài viết trên Fanpage của Công an huyện và Công an các xã, thị trấn và lồng ghép tuyên truyền Đề án 06 và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 47 buổi, với 3.836 lượt người tham gia. Kết quả triển khai dịch vụ công được quan tâm,đẩy mạnh, hồ sơ tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến đối với 25 dịch cụ công thiết yếu đã được một số đơn vị quan tâm và đạt chỉ tiêu đề ra.

Tuy nhiên, ngoài kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế nhất định như; Y tế, Bảo hiểm xã hội chưa hoàn thành cập nhật, chỉnh sửa, đồng bộ dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu BHXH với cơ sở dữ liệu dân cư theo đúng tiến độ chỉ đạo của UBND tỉnh và Công an tỉnh; việc giao dịch trong lĩnh vực BHXH chủ yếu thực hiện trực tiếp tại các đại lý Bưu điện, sau đó Bưu điện thực hiện chuyển hồ sơ điện tử đến BHXH; việc triển khai số hóa hồ sơ, thanh toán trực tuyến còn rất hạn chế, nhiều hồ sơ tiếp nhận số hóa đầu vào nhưng không có số hóa đầu ra…

Tại hội nghị, các thành viên Tổ công tác đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Hà Trung Trực, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Tổ Phó tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của huyện, trong việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số nguyên nhân, tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục trong việc thực hiện nhiệm vụ trong tháng 12 tới.

Công Đại