Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14 (Mở rộng)

Nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; từ đó, rút kinh nghiệm để tổ chức lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ngày 16/7 Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 14 (mở rộng).

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Quốc, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 lần thứ 14 (mở rộng)

Bằng những giải pháp tích cực và đồng bộ, trong 6 tháng đầu năm 2018 Huyện ủy Lâm Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển và giữ vững, một số chỉ tiêu cơ bản tăng khá so với cùng kỳ năm trước; sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo diện tích gieo trồng; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc cây trồng và vật nuôi được chủ động. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện quyết liệt; công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản trên địa bàn được tăng cường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin tuyên truyền diễn ra phong phú, nhiều lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc tạo dấu ấn đậm nét, góp phần phát triển kinh tế du lịch, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác y tế, lao động, việc làm tiếp tục được quan tâm, giảm nghèo đạt kết quả đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được trú trọng. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế - xã hội của huyện Lâm Bình tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực gần 8.600 tấn, đạt 107% kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm gần 131.000 con. Trồng mới trên 700 ha rừng, đạt 102% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt gần 3,7 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 50 tỷ đồng; tổng mức bản lẻ hàng hóa ước đạt trên 446 tỷ đồng. Về lĩnh vực du lịch, trong 6 tháng đầu năm đã  thu hút trên 22.700 lượt khách thăm quan,du lịch,đạt 81% kế hoạch năm. Giải quyết việc làm mới và chuyển đổi nghề nghiệp cho trên 900 lao động, đạt 81% kế hoạch năm; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới Quốc gia gần 97%. Duy trì độ che phủ rừng trên 75%; tỷ lệ dân cư ở khu vực nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt gần 99%. Tỷ lệ dân số được nghe đài phát thanh là 92%, tỷ lệ dân số được xem truyền hình là 95%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được ổn định và giữ vững, lòng tin của nhân dân với Đảng bộ không ngừng được củng cố vững chắc.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 lần thứ 14 (mở rộng) cũng đã nghe Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Nghe Thường trực Huyện ủy trình bày kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đaoị biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2015- 2020. Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II. Nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt các Nghị quyết số 26,27 và 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai các Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện một số Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; về công tác dân số trong tình hình mới.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận để đánh giá những kết quả được, đồng thời phân tích làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để có giải pháp tích cực, hiệu quả nhằm thực hiện tháng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018 đã đề ra.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2018, các cấp ủy đảng từ huyện tới cơ sở cần đẩy  mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm đó là: Tập trung tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, trong tâm là Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, bảu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Tiếp tục rà soát, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ I và Nghị quyết Đaoị hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đề ra chủ trương, giải pháp trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, nhất là đối với các chỉ tiêu khó hoàn thành. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa II về phát triển một số cây trồng, vật nuôi là đặc sản có lợi thế trên địa bàn huyện đến năm 2020; Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý đất đai; triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là phấn đấu để đưa xã Lăng Can về đích theo đúng kế hoạch. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Chí Cường - Xuân Cường