Thổ Bình khánh thành Nhà bia ghi tên liệt sỹ

Sáng ngày 24/7, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình đã tổ chức khánh thành Nhà bia ghi tên liệt sỹ. Đây là hoạt động để Đảng bộ và nhân dân xã Thổ Bình, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xã Thổ Bình có 92 người con ưu tú lên đường tham gia chiến đấu ở các chiến trường; trong đó có 41 người con đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, để ghi nhớ công ơn và tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đầu năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thổ Bình đã khởi công xây dựng công trình Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã, thay cho nhà bia cũ do xuống cấp. Công trình do Công ty TNHH 1 thành viên Duy Vượng thi công tại thôn Bản Phú; đến nay Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của xã Thổ Bình đã được hoàn thành, tổng trị giá 800 triệu đồng; trong đó vốn của tỉnh là 200 triệu đồng, huyện 395 triệu đồng; UBND xã đã huy động từ nguồn vận động đóng góp của nhân dân và con em quê hương là trên 200 triệu đồng.

Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Thổ Bình

Việc xây dựng Nhà bia  ghi tên liệt sỹ có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân trong xã nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạnh, giúp các thế hệ, tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.