Lâm Bình sẵn sàng bước vào năm học mới 2018 - 2019

Ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, đã đến gần, hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sẵn sàng đón trên 8 nghìn học sinh là con em đồng bào các dân tộc trong huyện bước vào năm học mới

Bước vào năm học 2018 - 2019, cô và trò Trường Mầm Non Khuôn Hà rất phấn khởi khi được học trong ngôi trường mới được xây dựng với diện tích trên 1.0002m, trong đó có khu nhà hiệu bộ, 08 phòng học, 02 phòng giáo dục thể chất và nghệ thuật. Được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi trang thiết bị dạy và học, đặc biệt xây dựng khu vui chơi ngoài trời với nhiều đồ dùng đồ chơi đa dạng, từ đó các cháu ham thích đến trường hơn.

Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Bình An, có 356 học sinh theo học 19 lớp tại 04 điểm trường. Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh, hướng dẫn các nội dung cần thiết chuẩn bị cho năm học mới và đặc biệt là cấp phát sách, vở cho các em đảm bảo đầy đủ. Theo đó, cô và trò nhà trường đang chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc, để biểu diễn trong Lễ khai giảng năm học mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi, khích lệ động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, cũng như các phong trào thi đua do ngành phát động.

Các trường học huyện Lâm Bình, sẵn sàng bước vào đầu năm học mới 2018 - 2019

Tại trường THPT Lâm Bình, trong thời gian vừa qua Trường THPT Lâm Bình, liên tiếp bị ảnh hưởng sau các đợt mưa lũ gây gập úng cục bộ, gây ảnh hưởng không nhỏ về tài sản cũng như cơ sở vật chất nhà trường. Trước tình hình đó, ngay từ đầu tháng 8, Ban giáo hiệu nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức họp tổ nhóm chuyên môn để giáo viên tham gia xây dựng phân phối chương trình, kế hoạch giảng dạy năm học 2018-2019, đạt hiệu quả cao nhất.

Năm học  2018 - 2019 huyện Lâm Bình có trên 8.000 học sinh, theo học ở 27 đơn vị trường học. Ngành giáo dục Lâm Bình phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của BCH TƯ Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng  cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm  trong năm học mới 2018 - 2019./.

Kim Thoa- Xuân Cường