Các trường học trên địa bàn xã Phúc Yên, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, đang được các trường học trên địa bàn xã Phúc Yên tích cực triển khai thực hiện.

Để bảo đảm bước vào một năm học mới đạt kết quả tốt nhất, ngay trong dịp hè, Trường Mầm non Phúc Yên đã tổ chức rà soát các đối tượng trẻ trên toàn địa bàn xã để đảm bảo công tác tuyển sinh vào lớp trẻ, lớp mẫu giáo. Theo đúng kế hoạch của huyện, nhà trường đã tập trung trẻ đến lớp từ ngày 20/8, những tuần đầu tập trung nhà trường tổ chức cho các em làm quen với trường, lớp, cô giáo. Nhiều em đến lớp còn khóc theo bố mẹ, không muốn vào lớp. Vì vậy giáo viên phải ân cần chỉ bảo và tạo mọi điều kiện cho các em cảm thấy vui khi vào lớp học để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với các em. Cùng với đó, nhà trường còn huy động phụ huynh đến tham gia tổ chức lao động, vệ sinh khuôn viên nhà trường, sắp xếp, tu sửa lại bàn ghế ở tất cả các phòng học, mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho năm học mới.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phúc Yên đã sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

Năm 2018 – 2019, xã Phúc Yên có 682 học sinh ở các bậc học, trong đó bậc học Mầm non có 182 học sinh; bậc Tiểu học có 284 học sinh; bậc THCS có 216 học sinh. Có mặt tại các trường học ở xã Phúc Yên những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ không khí khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới của thầy, trò nơi đây. Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khải giảng năm học, mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đang được thầy và trò các trường học trên địa bàn xã tích cực triển khai thực hiện. Ngoài việc hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra trong dịp hè, các trường học đã tổ chức họp hội đồng giáo viên phân công nhiệm vụ công tác, phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp, thành lập các tổ chuyên môn, giáo viên phụ trách chuyên môn giảng dạy, củng cố các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa phát cho học sinh thuộc đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách... Tổ chức cho các em học sinh lao động, quét dọn, tu sửa khuôn viên trường, lớp học. Các thầy cô giáo và các em học sinh đang hăng say luyện tập nghi lễ và các tiết mục văn nghệ chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học mới. Cấp ủy, chính quyền xã cũng đã đôn đốc các trường học kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất ở các trường, đặc biệt là các điểm trường thôn bản để kịp thời tu sửa và mua sắm kịp thời. Chỉ đạo các trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể  của xã tổ chức vận động học sinh ra lớp bảo đảm đạt 100%.

Một năm học mới ở xã Phúc Yên đang bắt đầu, với sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương. Tin rằng năm học 2018 – 2019, các trường học trên địa bàn xã Phúc Yên sẽ đạt được thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập./.

Hà Khánh