Lâm Bình Bế giảng lớp đảng viên mới khóa II năm 2018

Chiều ngày 12/12/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lâm Bình, đã tổ chức Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh dành cho đảng viên mới, lớp thứ hai năm 2018. Dự buổi lễ bế giảng có đồng chí La Hồng Hải Ủy viên BTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện, giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng do các học viên lớp đảng viên mới biểu diễn

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh dành cho cho đảng viên mới khóa 2 năm 2018, có 61 đảng viên đến từ các chi đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Trong thời gian 12 ngày, các học viên được tiếp thu, nghiên cứu 10 bài lý luận theo quy định của Trung ương về chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và các chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh dành cho đối tượng 4 như: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược “Diến biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của cán bộ, thôn, bản. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở. Xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở thôn, bản, tổ dân phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới. Nhiệm vụ của cán bộ thôn, bản trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới. Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng với yêu cầu bảo vệ Tổ quốc. Nội dung cơ bản các luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ và pháp lệnh Dự bị động viên; quản lý, bảo vệ chủ quyền, biển đảo và biên giới quốc gia trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy chứng nhận

Kết thúc khóa học, qua đánh giá kết quả rèn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận, trong đó có 14 học viên đạt loại giỏi bồi dưỡng lý luận chính trị; 13 học viên đạt loại giỏi bồi dưỡng quốc phòng, an ninh; 44 học viên đạt loại khá bồi dưỡng lý luận chính trị, 55 học viên đạt loại khá bồi dưỡng quốc phòng, an ninh.