Lâm Bình Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh dành cho Đảng viên mới năm 2019

Thực hiện Quyết định số 2920, ngày 18/5/2020, của Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình. Chiều ngày 8/6/2020, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lâm Bình, tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận Chính trị và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh dành cho Đảng viên mới năm 2020. Dự lễ Bế giảng có đồng chí La Hồng Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lâm Bình.

Sau 12 ngày học tập, 39 học viên tham gia lớp bồi dưỡng đã được nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ nội dung 10 bài lý luận theo quy định của Trung ương về chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới gồm; Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam.  Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đảng cộng sản Việt Nam. Đối với Chương trình bồi dưỡng Quốc phòng – An ninh, học viên đã được tiếp thu, nghiên cứu các chuyên đề như: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược “Diến biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của cán bộ, thôn, bản. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ Quốc… ngoài ra các học viên còn được thông tin thời sự trong nước, quốc tế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Qua đó nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, vai trò, trách nhiệm của đảng viên mới trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, theo đuổi mục tiêu, lý tưởng để sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí La Hồng Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy –

Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc lớp học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, có trên 20% số học viên đạt loại giỏi và 64% học viên đạt loại khá. Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh dành cho Đảng viên mới, có 40% học viên đạt loại Giỏi, trên 59% học viên đạt loại Khá.