Đại Hội đại biểu Hội khuyến học xã Thượng Lâm Lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 23/ 7 Hội khuyến học xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình đã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng 45 đại biểu chính thức đại diện cho 462 hội viên sinh hoạt tại 11 chi hội về dự đại hội.

Tính đến tháng 7/ 2021 toàn xã có 1.051 học sinh trong đó Bậc Mầm Non 327 cháu. Bậc Tiểu học 447 học sinh, THCS 246 học sinh, 02 điểm trường tư thục với 31 cháu. Cả 3 cấp học đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Thượng Lâm đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập,  "Gia đình học tập", đợn vị học tập, dòng họ hiếu học; cộng đồng học tập. Để nâng cao nhận thức cho hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trong nhiệm kỳ qua Hội khuyến học xã đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức 16 cuộc tuyên truyền về các chuyên đề giáo dục pháp luật, giáo dục an toàn giao thông, kỹ thuật máy nông nghiệp, sản xuất chăn nuôi, kiến thức về y tế, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống dịch bệnh....đã thu hút trên 1.185 lượt người tham gia. Xây dựng được 14 dòng họ hiếu học.

Quang cảnh hội nghị

Từ năm 2016 đến năm 2021 hội khuyến học xã đã vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ khuyến học xã được trên 29 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ kinh phí khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập với tổng số tiền trên 18 triệu đồng, qua đó đã khích lệ, động viên con cháu tích cực tham gia học tập, lao động. Bên cạnh những kết quả đã đạt được Hội khuyến học xã Thượng Lâm còn tồn tại một số hạn chế như; Công tác thực hiện " Gia đình hiếu học", dòng họ hiếu học, chưa triên khai thường xuyên, liên tục, chưa tổ chức công nhận gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; việc xây dựng quỹ khuyến học và Quỹ hoạt động cộng đồng còn hạn chế....Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Hội Khuyến học xã Thượng Lâm đã đề ra một số phướng hướng cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại Đại hội các đại biểu đã cùng nhau tham gia thảo luận bàn các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội khuyến học như: công tác tuyên truyền, vận động và phát triển công tác hội; công tác xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ hội.

Các đồng chí BCH Hội Khuyến học xã Thượng Lâm khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội hội khuyến học xã Thượng Lâm đã bầu BCH Hội Khuyến học khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 21 đồng chí. Trong phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Hội khuyến học khóa III, đã bầu, chọn đồng chí Chẩu Thị Gấm, giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Thượng Lâm khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội khuyến học huyện Lâm Bình, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các dòng họ, gia đình hiếu học đạt thành tích xuất sắc

trong công tác khuyến học khuyến tài nhiệm kỳ 2016 – 2021

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã đã tặng giấy khen cho các dòng họ, gia đình hiếu học đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc đại hội Hội khuyến học xã Thượng Lâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Kim Thoa - Xuân Cường