Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bình An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày mùng 2 – 3/ 6 Đảng bộ xã Bình An đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó bí Thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy xã Bình An qua các thời kỳ, cùng 85 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 200 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Với chủ đề “ Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ; đối mới phương thức lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng xã Bình An phát triển, sớm đạt chuẩn nông thôn mới. Đúng 7h 30 phút Đại hội đại biểu đảng bộ xã Bình An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Bình An đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ XVII đã đề ra. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, tạo tiền đề cho quá trình phát triển theo hướng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.  Thu nhập bình quân đầu người đạt 18.000.000đ/ người/ năm, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết; Tổng sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt 1.840,14 tấn, đạt 100,8% chỉ tiêu Nghị Quyết. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 15.470 con. Trồng mới 354 ha rừng, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 75%. Công tác tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được quan tâm thực hiện, trên địa bàn xã có 7 hợp tác xã và trên 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng tạp hóa, máy say sát, sửa chữa máy móc, phương tiện vận tải đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của các  đại biểu

Hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu như; Điện, đường, trường, trạm cơ bản được hoàn thiện. Trong nhiệm kỳ đã bê tông hóa được trên 13km đường giao thông nông thôn; lắp đặt 4.960 m cấu kiện kênh mương đúc sẵn theo nghị quyết 03 của Hội Đồng nhân dân tỉnh; hệ thống điện lưới Quốc gia bao phủ 100% thôn, bản. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 80%; Trên 81% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 80% thôn đạt danh hiệu văn hóa; Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp hằng năm đều đạt 100% kế hoạch năm học; Duy trì và giữ vững phổ cập giáo dục các bậc học. Công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình và trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ người dân được cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt 100%, xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Công tác giảm nghèo được chú trọng, tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 75% năm 2015, giảm xuống còn 63,41% năm 2019, bình quân giảm trên 4%/ năm, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Xã đạt 12/ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về Tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chỉnh trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa trong nội bộ"; Thực hiện tốt việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú theo Nghị quyết 89 ngày 17/ 10/ 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Từ đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 33 đảng viên mới; 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 70% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị, bàn các giải pháp thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đ/c; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa và quà Đại hội

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã lựa chọn bầu 15 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực vào Ban chấp hành khóa mới; Đồng chí Ma Đình Nhiêu, được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình An, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu chọn 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đoàn thư ký đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí với mục tiêu mà nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu chọn 15 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, chính trị vào Ban Chấp hành khóa XVIII

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã thành công tốt đẹp./.

Kim Thoa- Trung Kiên