Lâm Bình tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2017

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 14/2/2017,, huyện Lâm Bình đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng đông đảo nhân dân và thân nhân gia đình tân binh.

Chuẩn bị đến ngày giao nhận quân, cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn bản đã tiến hành đến từng gia đình động viên, thăm hỏi từng công dân và gia đình công dân. Qua đó nắm bắt tình hình, hoàn cảnh khó khăn của từng hộ gia đình để giúp đỡ nhằm làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Các thôn bản, các xã đã tổ chức giao lưu, văn nghệ tặng quà và tiễn đưa tân bình trong không khí sôi nổi hào hứng tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho tân binh yên tâm sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Trong bộ trang phục còn thơm mùi vải mới các tân binh ai cũng bịn rịn bên cha mẹ, người thân trước khi lên đường nhập ngũ.

Đ/c Nguyễn Văn Dưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
đánh trống mở hội giao quân

Trong đợt giao quân năm nay huyện Lâm Bình có 68 tân binh được tuyển chọn từ 8 xã trên địa bàn huyện, trong đó có 8 tân binh tham gia lực lượng Công an nhân dân.  Giao quân cho 3 đơn vị và Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 và trung đoàn 192, Sư đoàn 355, Quân khu II và Công an tỉnh Tuyên Quang. Để hoàn thành chỉ tiêu trên giao, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình  đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Bình đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Các xã đã quản lý chặt chẽ số thanh niên nhập ngũ, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động, không để những sự cố đáng tiếc xảy ra trước giờ giao quân. Về chất lượng tuyển quân  năm 2017 đã có nhiều chuyển biến tốt hơn, trong số 68 tân binh của huyện Lâm Bình lên đường nhập ngũ đợt này có 27% tân binh đạt sức khỏe loại I, đạt sức khỏe loại II là 60%, loại III có12%.  Ngoài đảm bảo về sức khẻo, tỷ lệ tân binh có trình độ văn hóa THPT đạt trên 55%, trong đó có 01 tân binh có bằng Đại học. Tư tưởng của công dân trúng tuyển đều rất vững vàng, tự tin trước ngày lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2017 nên buổi Lễ giao nhận quân của huyện Lâm Bình đã diễn ra trong không khí rất trang trọng đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho đơn vị nhận quân và tạo niềm tin cho các tận binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà động viên tân binh trước lúc lên đường

Trong không khí rộn ràng cờ hoa, ấm áp tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, người thân, bạn bè cùng nhân dân các dân tộc huyện nhà đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ có thêm quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện góp sức trẻ của mình vì sự bình yên của Tổ quốc.

Tân binh lên đường nhập ngũ

Kết thúc Lễ giao nhận quân năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017. Các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2017. Đồng thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã nghiêm túc rút ra những mặt tồn tại, hạn chế để khắc phục làm tốt hơn trong những đợt tuyển quân tiếp theo.

Bài, ảnh : Hà Khánh – Xuân Cường