LÂM BÌNH ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP LỄ HỘI LỒNG TÔNG VÀ NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC 2017

Cùng với các chuỗi hoạt động diễn ra tại Lễ Hội Lồng tông và ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Lực lượng công an huyện Lâm Bình triển khai quyết liệt, nhằm bảo đảm cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, có một lễ hội lành mạnh.

Tại tuyến đường dẫn vào khu vực lễ hội Lồng tông và ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2017. Từ chiều ngày 10/2 tức ngày 14 tháng giêng âm lịch, số lượng nhân dân và du khách đổ về khu vực Trung tâm lễ hội ngày một đông. Để đảm bảo công tác an ninh chật tự và an toàn giao thông diễn ra thuận lợi, Lực lượng công an huyện Lâm Bình đã tham mưu cho Ban tổ chức lễ hội thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh chật tự, an toàn giao thông. Theo đó, Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức các điểm chốt chặn, kiểm tra tại các tuyến đường chính ra, vào khu vực diễn ra lễ hội. Đồng thời, chủ động phân công lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng, các địa điểm diễn ra lễ hội, để người và phương tiện tham gia giao thông được thuận tiện, tránh ùn tắc giao thông. Qua đó, an ninh trật tự được giữ vững, khiến nhân dân phấn khởi, nô nức trẩy hội, tận hưởng cảm giác an lành đầu xuân.

Lực lượng chức năng hướng dẫn bà con tham gia giao thông tại các điểm nút giao thông

Trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức các điểm chốt kiểm tra nồng độ cồn kết hợp với tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Lâm Bình, đặc biệt tại khu vực diễn ra lễ hội đầu xuân. Qua đó đã kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Từ tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Lâm Bình đã phát hiện, xử lý 138 trường hợp vi phạm, tạm giữ 10 xe mô tô, ra quyết định sử phạt 109 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 24 triệu đồng. Các lỗi vi phạm tập trung ở việc người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy phép lái xe, chở quá số người quy định. Trong những ngày này, Lâm Bình đang diễn ra Lễ hội lồng tông và ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình, Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn xã Hồng Quang…Lực lượng công an huyện Lâm Bình đã mở đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán và Lễ hội đầu xuân diễn ra an toàn.
  Sau 02 ngày diễn ra lễ Hội Lồng tông và ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2017, tuyệt đối không có hiện tượng chen lấn xô đẩy, lợi dụng đông người để hoạt động trộm cắp, móc túi, không để xảy ra ùn tắc giao thông. An ninh trật tự được đảm bảo, đã đóng góp vào sự thành công của lễ hội, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tham quan, du lịch, qua đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương./.

Kim Thoa - Xuân Cường