Lâm Bình sẵn sàng cho mùa huấn luyện năm 2017

Những năm qua, Ban CHQS huyện Lâm Bình không ngừng đổi mới hình thức, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ. Trước mỗi mùa huấn luyện, các đơn vị dân quân tự vệ đã tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV trên địa huyện.

Năm 2017, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV, Ban CHQS huyện Lâm Bình đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và Ban CHQS các xã làm tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về lực lượng, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, mô hình học cụ, thao trường, giáo án... sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới; tổ chức ra quân huấn luyện đồng bộ và tổ chức thi giáo án, mô hình học cụ để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng.

Đại diện các đơn vị dan quân xã Hồng Quang ký kết giao ước thi đua 2017

Để công tác huấn luyện diễn ra đồng bộ, đảm bảo chất lượng Ban chỉ huy quân sự huyện Lâm Bình lựa chọn xã Hồng Quang tổ chức huấn luyện trước để rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện đối với các xã trong toàn huyện. Tại buổi ra quân huấn luyện của xã Hồng Quang, BCH quân sự huyện Lâm Bình đã mời Bí thư đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã trong toàn huyện đến dự và thăm qua xã Hông Quang tổ chức huấn luyện. Với phương châm huấn luyện: "cơ bản, chất lượng, hiệu quả", đảm bảo đúng, đủ nội dung chương trình, thời gian, sát với thực tế. Ban chỉ huy quân sự xã Hồng Quang đã chủ động đổi mới phương pháp huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện kỹ thuật với chiến thuật, giữa lý thuyết với thực hành, giữa vũ khí trong biên chế với vũ khí tự tạo, đảm bảo hiệu quả và an toàn trong huấn luyện. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ dân quân sẽ được tiếp thu 2 nội dung. Trong phần giáo dục chính trị, pháp luật các chiến sĩ được tìm hiểu, nghiên cứu về những quan điểm của Đảng và nội dung cơ bản của pháp luật Nhà nước về dân quân tự vệ; nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng của địa phương; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Để chuẩn bị cho công tác huấn luyện đạt kết quả cao, ngoài việc chuẩn bị giáo án học cụ đầy đủ Ban chỉ huy quân sự xã Hồng Quang còn tham mưu cho UBND xã tu sửa thao trường, bãi tập đảm bảo cho công tác huấn luyện đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh huấn luyện của lực lượng dân quân xã Hồng Quang

Qua được thăm quan lực lượng vũ trang xã Hồng Quang huấn luyện trước các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã đã có dịp được quan sát, trao đổi, học tập rút kinh nghiệm về cách thức tổ chức, từ đó triển khai huấn luyện cho đơn vị mình đạt kết quả cao, đảm bảo cho lực lượng vũ trang ở địa phương thực hiện thuần thục các động tác, yếu lĩnh cơ bản, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ quận sự, quốc phòng ở địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
     Để công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân ở cơ sở hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu đề ra, Ban CHQS huyện huyện Lâm Bình chỉ đạo, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm thời gian huấn luyện đối với DQTV năm thứ nhất là 15 ngày, dân quân cơ động và dân quân binh chủng là 12 ngày và dân quân tại chỗ là 7 ngày. Với sự chuẩn bị tích cực của chính quyền các địa phương, cùng sự nỗ lực của Ban CHQS huyện và các đơn vị dân quân tự vệ, hy vọng mùa huấn luyện DQTV năm 2017 của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Lâm Bình sẽ hoàn thành tốt kế hoạch huấn luyện, đảm bảo đúng, đủ nội dung và thời gian huấn luyện theo quy định.

Tin, ảnh: Hà Khánh