Lâm Bình tổ chức luyện tập tổng hợp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2021

Sáng ngày 2/7, huyện Lâm Bình đã tổ chức luyện tập tổng hợp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2021. Dự buổi luyện tập có đồng chí Nguyễn Thế Giang, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình năm 2021, Đại tá Đặng Văn Long, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Nguyễn Thành Trung, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong khung diễn tập của huyện.

Cuộc luyện tập với đề mục: “ Cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức chuẩn bị và thực hành ứng phó bão, lụt và tím kiếm cứu nạn”. Nội dung luyện tập được chia làm 2 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện: Tổ chức chuẩn bị ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn; Thực hành ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn… Với tình huống giả định đặt ra, Ban chỉ huy phòng, chống bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Lâm Bình đã triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống như: sơ tán Nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Sử dụng lực lượng, phương tiện của xã và huyện tìm kiếm cứu người, tài sản bị vùi lấp do sạt lở đất lũ quét, ngập lụt, sơ tán tài sản và nhân dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm; các biện pháp khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ.

Hình ảnh luyện tâp tổng hợp

Thông qua cuộc luyện tập, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác chuẩn bị mọi mặt cho diễn tập ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế, kịp thời điều chỉnh, bổ sung để cuộc diễn tập chính thức vào ngày 6/ 7 tới, đảm bảo hiệu quả, an toàn và chất lượng.

Xuân Cường