Hội nghị Công an huyện Lâm Bình lằng nghe ý kiến Nhân dân

Sáng ngày 5/11 Công an huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị Công an huyện lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đoàn Thanh niên, một số cơ quan đơn vị của huyện. Lãnh đạo, chiến sĩ Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an các xã, Thị trấn, cùng đại diện các hộ dân trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Lâm Bình đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an tỉnh thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Theo đó, đã tổ chức được 571 lượt tuyên truyền phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật cho trên 45.215 lượt người tham gia nghe, học tập; tuyên truyền qua hệ thống thông tin đại chúng được 2.089 lượt thu hút trên 16.000 lượt người nghe. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều thứ tiềng như: Kinh, Tày, Dao, Mông, nhận được sự quan tâm, lắng nghe của đông đảo quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch. Duy trì hoạt động hiệu quả 73 mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn 10 xã, thị trấn của huyện. Đã tiến hành kiểm tra, quản lý cư trú 534 lượt = 981 trường hợp; phát hiện, ra quyết định xử phạt 179 trường hợp vi phạm không thực hiện đúng các quy định về quản lý cư trú; so với cùng kỳ năm 2020 phát hiện và xử lý vi phạm tăng 98 trường hợp, tổng tiền phạt hơn 19 triệu đồng. Phát hiện 3 cơ sở ngành nghề kinh doanh vi phạm, so với cùng kỳ năm 2020 phát hiện và xử lý vi phạm giảm 03 cơ sở. Đã thu hồi được 372 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại. Ghi nhận 47 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội /107 đối tượng, so với cùng kỳ năm 2020 tăng 18 vụ, tăng 47 đối tượng. Phát hiện 839 trường hợp vi phạm về giao thông, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 689 trường hợp, tổng phạt tiền trên 380 triệu đồng, so với cùng kỳ năm 2020 số trường hợp vi phạm xử lý tăng 415 trường hợp. 3 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm chết 5 người. Tiếp nhận 35 tin tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã giải quyết xong 25/35 tin, đạt tỷ lệ 71,4%, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 04 tin.

Đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trước khi tổ chức Hội nghị, Công an huyện đã tổng hợp xin ý kiến của các cơ quan tổ chức chính trị, xã hội huyện, Đảng ủy, UBND và Nhân dân trên địa bàn huyện. Ghi nhận 111 phiếu đóng góp liên quan đến lề lối, tác phong làm việc của lực lượng Công an. Cơ bản các ý kiến phản ánh lực lượng công an xã luôn có tư thế, lễ tiết, tác phong chuẩn mực. Có 8 ý kiến liên quan đến công tác chuyên môn, công tác đấu tranh với các hành vi, vi phạm pháp luật.

Lãnh đạo Công An huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh vấn đề về công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho Nhân dân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử ly vi phạm giao thông, công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang… Lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình đã ghi nhận, tiếp thu, giải đáp những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng thời, cam kết sẽ tiến hành giải quyết kịp thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự thời gian qua. Một số vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm chỉ đạo giải quyết; quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn của huyện. Thời gian tới, cùng với những tác động phức tạp từ bên ngoài vào địa bàn, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhất là trong tôn giáo, tình hình tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ Nhân dân; hoạt động của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội sẽ tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp. Để làm tốt nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, đồng chí đề nghị lực lượng Công an huyện và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp làm tốt hơn nữa trong công tác nắm tình hình; Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân...

Hội nghị là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an huyện lắng nghe trực tiếp những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, tình cảm của các cơ quan, tổ chức và nhân dân. Đồng thời, kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác và tiếp thu các ý kiến để xây dựng lực lượng công an huyện chính quy, tinh nhuệ, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thúy Phượng - Xuân Cường