Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phong thủ huyện Lâm Bình năm 2022

Ngày 7/9, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022. Cùng đi có đồng chí Đại tá Hà Đình Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thủ trưởng các phòng chuyên môn Ban chỉ huy quân sự tỉnh. Làm việc với đoàn về phía huyện Lâm Bình có đồng chí Nguyễn Thành Trung, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Kiểm tra thực địa tại thao trường diễn tập thực binh ở thôn Tiên Tốc, xã Bình An và và khu căn cứ chiến đấu giả định tại tổ dân phố Làng Chùa, thị trấn Lăng Can, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo diễn tập huyện Lâm Bình. Trong điều kiện gấp rút về thời gian và điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng các đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình tại khu cắn cứ chiến đấu giả định và tại thao trường diễn tập thực binh.

Tại đây, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo các điều kiện phục vụ cho luyện tập và diễn tập chính thức. Đồng thời, điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp với điều kiện địa hình để bản bảo an toàn, thuận lợi cho đại biểu và nhân dân tham quan quá trình diễn tập.

Về công tác chuẩn bị văn kiện diễn tập, đến nay các cơ quan, đơn vị đã hoàn thành văn kiện và thông qua Tiểu ban nội dung, cơ quan ngành dọc cấp trên thẩm định, 100% cơ quan, đơn vị đủ điều kiện tham gia diễn tập. Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, đã tổ chức triển khai các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau khi diễn tập; công tác chuẩn bị sân khấu, khánh tiết, trang âm loa đài và công tác cổ động cũng được triển khai theo đúng kế hoạch.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị điều chỉnh, in ấn tài liệu, rà soát lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, văn kiện cho huấn huyện phần cơ chế; Tổ chức luyện tập phân đoạn và luyện tập tổng hợp phần cơ chế theo đúng ý định diễn tập; Bảo đảm công tác tác trang trí khánh tiết, tăng âm, loa đài, tuyên truyền, cổ động cho cuộc diễn tập. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng căn cứ chiến đấu giả định, thao trường thực binh, các vị trí tham quan và các điều kiện bảo đảm khác phục vụ cho cuộc diễn tập theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn./.

Hà Khánh